Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Khi việc giao thương buôn bán ngày càng phát triển, các dịch vụ vận chuyển hàng hàng hóa cũng ngày càng được cải thiện. Hiện nay, với xu thế hội nhập cùng sự phát triển của thương mại điện tử, một loại hình vận chuyển có tên gọi “chuyển phát nhanh” đang trở nên vô cùng phổ biến. Vậy thì dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Loại hình này có gì khác so với dịch vụ chuyển phát thông thường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

1. Thế nào là dịch vụ chuyển phát nhanh?

Trước khi tìm hiểu về chuyển phát nhanh là gì?, ta hãy cùng nói qua về loại chuyển phát thông thường. Trước đây, việc vận chuyển hàng hóa hay vận chuyển các bưu kiện giữa các địa điểm khác nhau thường tốn nhiều thời gian do phương tiện vận chuyển còn hạn chế và đường di chuyển khó khăn. Sau khi gửi hàng đi, người ta thường không thể xác định chắc chắn khi nào hàng sẽ được giao đến nơi và người nhận sẽ lấy được bưu kiện.

Chính vì khuyết điểm trên của các loại chuyển phát thông thường, con người đã phát triển thêm một loại dịch vụ chuyển phát mới có tên gọi là “chuyển phát nhanh”. Đây là hình thức vận chuyển hiện đại, phù hợp với xu thế hội nhập cùng sự phát triển của thương mại điện tử thời đại 4.0.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là loại hình dịch vụ chuyển phát thông thường nhưng có sự phát triển vượt trội về khả năng dự đoán thời gian nhận hàng

Nói một cách dễ hiểu, chuyển phát nhanh cũng là loại dịch vụ chuyển phát thông thường nhưng có thêm chức năng ấn định thời gian giao/nhận hàng cụ thể.

Do đó, chuyển phát nhanh cho phép người gửi và người nhận có thể xác định và dự đoán một cách đáng tin cậy (lên đến từng phút, giây) về thời gian vận chuyển của sản phẩm hay hàng hóa.

2. Các hình thức chuyển phát nhanh hiện nay

Hiện nay, với xu thế hội nhập cùng sự phát triển của thương mại điện tử đã khiến cho nhu cầu chuyển phát nhanh về hàng hóa, bưu phẩm ngày càng gia tăng. Các đơn vị vận chuyển đã mở ra và cung cấp thêm đa dạng những loại hình chuyển phát nhanh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Có thể phân loại các hình thức chuyển phát nhanh hiện nay như sau:

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh theo đường bộ: vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, ô tô,…
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh theo đường biển: vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện đường thủy như tàu, thuyền,…
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh theo các tuyến đường sắt: vận chuyển hàng hóa thông qua các tàu hỏa chở hàng
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh bằng đường hàng không: vận chuyển hàng hóa bằng máy bay
  • Chuyển phát nhanh kết hợp: vận chuyển hàng hóa bằng cách sử dụng kết hợp từ hai hay nhiều hình thức chuyển phát khác nhau kể trên

Mỗi loại hình chuyển phát nhanh kể trên sẽ phù hợp với đa dạng các loại nhu cầu sử dụng dịch vụ. Mỗi người dùng sẽ có mong muốn chuyển phát hàng trong khoảng thời gian khác nhau, chẳng hạn như: chuyển phát hàng hóa trong 1-2h, chuyển phát hàng hóa trong ngày, chuyển phát hàng hóa trong 3-4 ngày,…

Thông thường, người sử dụng ưa chuộng dịch vụ chuyển phát nhanh theo đường bộ bà đường hàng không nhất bởi thời gian nhận hàng nhanh và chất lượng hàng hóa được đảm bảo tốt.

Trên đây là bài chia sẻ về khái niệm và các loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh. Hy vọng bài viết tại Ego Express đã đem tới cho bạn đọc những kiến thức cần thiết và bổ ích cho việc sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Bài viết liên quan

Gửi quần áo hàng may mặc đi Úc nhanh chóng chuyên nghiệp

Quý khách cần gửi quần áo đi Úc cho bạn bè, người thân sinh sống làm việc, hay gửi hàng…

Gửi quần áo, hàng may mặc đi Canada an toàn tại Ego Express

EGO Express nhận gửi tất cả các loại quần áo, hàng may mặc đi Canada. Cam kết bảng giá cước…

Gửi túi xách, giày dép, nón đi Mỹ giá rẻ cho năm 2024

Dịch vụ gửi đồ cá nhân của EGO Express là giải pháp tuyệt vời để bạn gửi túi xách, giày…