Tìm hiểu về dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu dịch vụ nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm hơn. Với chuyển phát nhanh nội địa cũng vậy, làm thế nào để đảm bảo hàng hóa hay món đồ được gửi đi đến đúng tay người nhận mà không bị hư hỏng, trầy xước gì là yêu cầu của rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ này. 

Thông qua bài viết dưới đây, Eco Express sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa. Từ đó, giúp cho hành trình chuyến đi của hàng hóa thuận lợi và dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Khi nào sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa?

Khi bạn ở một nơi khá xa và muốn gửi một món đồ, quà tặng cho ai đó mà không thể tự mình mang đến thì nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa. Với chi phí tiết kiệm, giao hàng tận nơi cho người nhận, bạn không phải lo lắng tình trạng thất lạc hàng hòa hay bị trễ thời gian nhận hàng. 

Bên cạnh đó, với hình thức chuyển phát nhanh nội địa, các mặt hàng, sản phẩm của bạn có khối lượng nặng hay có đặc tính dễ vỡ, khó mang đi… cũng được các đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn cho hàng hóa đó. Vì vậy, sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa, an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng hơn bao giờ hết!

2. Danh sách những mặt hàng nhận chuyển phát nhanh nội địa

Hiện nay hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa đều nhận các mặt hàng đi tất cả các tỉnh thành trên cả nước, từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào, các đơn vị cũng nhận gửi và chuyển đồ đi. Ví dụ hàng cấm như chất gây cháy nổ, thuốc phiện, ma túy, vũ khí quân sự…

Sau đây là danh sách một số mặt hàng nhận chuyển phát nhanh nội địa thường gặp:

  • Hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, đồ dùng văn phòng: hành lý cá nhân, hồ sơ du học, định cư cho du học sinh; hàng thực phẩm, thuốc có nhãn hiệu xuất xứ rõ ràng hay quà tặng cho người thân, các giấy tờ pháp lý (giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu …)
  • Hàng gia dụng chuyển phát nhanh: đồ nội thất, thiết bị văn phòng, đồ gia dụng, điện tử, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, linh kiện máy tính, sữa, đồ sơ sinh…

3. Hình thức và quy trình vận chuyển phát nhanh nội địa

Hình thức chuyển phát nhanh nội địa

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo mức độ nhanh chóng khi giao hàng hóa đến đúng nơi, đúng địa chỉ, dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa đã khai thác triệt để các hình thức như:

  • Chuyển phát nhanh nội địa bằng đường biển
  • Chuyển phát nhanh nội địa bằng đường bộ
  • Chuyển phát nhanh nội địa bằng đường tàu hỏa
  • Chuyển phát nhanh nội địa bằng đường hàng không

Mỗi hình thức chuyển phát có những lợi ích và hạn chế nhất định. Bởi thế quý khách nên tham khảo đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn hình thức phù hợp, tiết kiệm nhất.

Quy trình chuyển phát nhanh nội địa

Quy trình chuẩn khi thực hiện chuyển phát nhanh nội địa gồm 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị gửi hàng. Các nhân viên sẽ kiểm tra thông tin về hàng hóa được gửi, bao gồm trọng lượng, kích thước, yêu cầu… kèm theo các giấy tờ thủ tục liên quan (phiếu xuất kho, đóng gói, hóa đơn thương mại…)
  • Bước 2: Đóng gói hàng hóa. Tùy từng loại hàng hóa được gửi đi, nhân viên sẽ thiết kế đóng gói đảm bảo kín, không bị hở hay vỡ, nứt nẻ, hư hỏng…trong quá trình vận chuyển.
  • Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng. Khi nhận hàng hóa, khách hàng và nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng: độ nguyên vẹn, mã, tên, quy cách đóng gói, số lượng… Sau đó cân trọng lượng và tính cước phí, rồi ký xác nhận cả 2 bên. Biên bản giao nhận gồm 2 bản giao cho khách hàng 1 bản và nhân viên giữ lại 1 bản (trong đó phải có đầy đủ chữ ký của người giao – người nhận)

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa của Ego Express?

Nếu bạn đang cần gửi gấp các giấy tờ, tài liệu quan trọng đi để kịp xử lý công việc, tiến độ cho dự án thầu của Công ty hay món quà tặng ý nghĩa cho ai đó ở xa đúng ngày, hãy tham khảo dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa của Ego Express.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể yên tâm mặt hàng sẽ được giao đến tay người nhận dù ở đâu đi nữa. Ngoài ra, Ego Express cũng cam kết đảm bảo an toàn, bảo mật cho hàng hóa chuyển đi không bị hư hỏng, trầy xước và được bảo hiểm 100%.  Bạn có thể tự mình theo dõi lộ trình gửi đi của hàng hóa bất kỳ lúc nào với mã tracking mà chúng tôi cung cấp. 

Trong lúc chuyển phát nhanh, Ego Express sẽ hỗ trợ và tư vấn kỹ về quy trình đóng gói cũng như các thủ tục hải quan liên quan để chuyến hàng của bạn thuận lợi gửi đi nhất. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ lấy hàng tại địa chỉ kho, nên bạn có không cần mất thời gian, công sức để đem đến Ego Express.

Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, Ego Express sẽ mang đến cho bạn gói dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa hay quốc tế, hãy liên hệ với Ego Express ngay hôm nay theo số Hotline để được hỗ trợ tư vấn 24/24. Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào!

Bài viết liên quan

Gửi quần áo hàng may mặc đi Úc nhanh chóng chuyên nghiệp

Quý khách cần gửi quần áo đi Úc cho bạn bè, người thân sinh sống làm việc, hay gửi hàng…

Gửi quần áo, hàng may mặc đi Canada an toàn tại Ego Express

EGO Express nhận gửi tất cả các loại quần áo, hàng may mặc đi Canada. Cam kết bảng giá cước…

Gửi túi xách, giày dép, nón đi Mỹ giá rẻ cho năm 2024

Dịch vụ gửi đồ cá nhân của EGO Express là giải pháp tuyệt vời để bạn gửi túi xách, giày…