Giao hàng nhanh là gì? Ưu điểm của dịch vụ giao hàng nhanh 

Hình thức giao hàng nhanh xuất hiện giúp cho hoạt động giao hàng được nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn giữa 2 hình thức là giao hàng nhanh và giao hàng tiết kiệm. Không biết nên lựa chọn như thế nào để phù hợp nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hình thức giao hàng nhanh này. 

1. Giao hàng nhanh là gì? 

Đây là dịch vụ chuyển phát bưu kiện với thời gian nhanh chóng nhất, thường tính theo giờ, tuỳ thuộc vào khoảng cách từ vị trí gửi đến vị trí nhận. Dịch vụ này giúp chúng ta nhận được hàng nhanh chóng, tuy nhiên, mức chi phí của nó cao hơn nhiều so với các dịch vụ vận chuyển thông thường khác.

Ưu điểm của dịch vụ giao hàng nhanh 

Dịch vụ giao hàng nhanh được nhiều doanh nghiệp, chủ shop online tin tưởng lựa chọn bởi nhiều lý do sau: 

 • Nhanh trong tất cả các khâu: Từ giao hàng cho đến giải quyết khiếu nại, chăm sóc khách hàng. 
 • Có dịch vụ lấy hàng tận nơi, các chủ shop chỉ cần đăng ký và chuẩn bị hàng hóa, đơn vị sẽ đến tận nơi nhận hàng, hỗ trợ và làm việc có trách nhiệm ngay cả trong những ngày nghỉ. 
 • Đối với các đơn nội thành, gần thì thời gian giao hàng trong vòng 1 ngày.  Ngoài ra, người gửi còn có thể theo dõi được lộ trình của đơn hàng. 

Nhược điểm của giao hàng nhanh 

Với ưu điểm vượt trội về thời gian giao hàng cũng như dịch vụ cung cấp, giao hàng nhanh có nhược điểm duy nhất là chi phí cao hơn khá nhiều so với những hình thức, đơn vị vận chuyển khác. 

Chính vì vậy, nên cân nhắc về các mặt hàng, mặt hàng nào cần thiết, cần gấp sử dụng hoặc cần bảo quản nhanh chóng thì nên sử dụng dịch vụ này. 

Ngược lại, với các mặt hàng khô, thời gian sử dụng lâu, hàng hoá không giá trị thì có thể cân nhắc lựa chọn các hình thức khác để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển hoa quả sang nhật

2. Những mặt hàng nào nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh 

Sau khi hiểu rõ giao hàng nhanh là gì? Chúng ta cần biết nên sử dụng dịch vụ khi nào, khi nào không? Những mặt hàng nên sử dụng dịch vụ này bao gồm: 

 • Hàng hoá có giá trị như điện thoại, đồ điện tử, trang sức,… 
 • Các giấy tờ, hồ sơ…
 • Các mặt hàng vaccine, thiết bị y tế, dụng cụ nha khoa & bệnh viện,…
 • Các mặt hàng đồ ăn có hạn sử dụng ngắn cần được bảo quản ngay. 
 • Trong các trường hợp cần sử dụng gấp.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, giấy tờ, cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tạo điều kiện cho việc vận chuyển: 

 • Chỉ gửi những loại hàng hoá được phép gửi theo đúng quy định: Không phải mặt hàng nào cũng có thể gửi nhanh được. Chính vì vậy, trước khi gửi, cần phải tìm hiểu thật kỹ về các mặt hàng để tránh mất thời gian cũng như kiểm tra lại nhé. 
 • Cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận cũng như thông tin về đơn hàng. Đây là cơ sở để giao hàng được đúng người, cũng như biết được khối lượng, chủng loại hàng hóa, giá trị hàng hóa. Điều này là căn cứ để khi xảy ra mất hay hư hỏng hàng hóa sẽ được bồi thường phù hợp.
 • Lựa chọn đơn vị giao hàng nhanh uy tín và trách nhiệm là một việc hết sức cần thiết. Điều này đảm bảo sự uy tín, thời gian giao hàng và trách nhiệm khi có các vấn đề xảy ra. 

> Tham khảo thêm: chuyển hoa quả sang hàn quốc giá rẻ

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của Ego Express, bạn đọc đã hiểu rõ giao hàng nhanh là gì? Đồng thời ghi nhớ một số vấn đề khi sử dụng dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và đúng thời gian giao hàng.

Bài viết liên quan

Gửi thủy hải sản khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu gửi cá khô, tôm khô, mực khô đi Mỹ cho người thân, gia đình, bạn…

Gửi thuốc Nam, Thuốc Đông Y Đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Thời gian gửi thuốc Nam thuốc Đông Y đi Mỹ từ Hà Nội có lâu không còn tùy thuộc vào…

Gửi thực phẩm khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ, đặc biệt là gửi thực phẩm khô đi Mỹ tại Hà Nội ngày…