Những điều cần biết về dịch vụ vận chuyển quốc tế

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế khá lớn, do người dân Việt Nam sinh sống tại các quốc gia khác khá đông. Vậy, khi gửi hàng quốc tế cần lưu ý những vấn đề nào để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận an toàn và nhanh chóng nhất. Bài viết ngay sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. 

1. Dịch vụ vận chuyển quốc tế là gì? 

Vận chuyển là sự di chuyển của người và hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.

Dịch vụ vận chuyển quốc tế là Dịch vụ sẽ giúp quý khách hàng vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác. Hay nói cách khác, điểm gửi và điểm nhận của quá trình vận tải sẽ nằm ở 2 nước khác nhau. 

Vận chuyển quốc tế có thể bằng nhiều hình thức khác nhau như: Đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không, đường sắt. Tuy nhiên, đường hàng không vẫn được lựa chọn nhiều nhất bởi tính nhanh chóng và tiện lợi của nó. 

2. Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế 

Do nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế cao, nên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng các đơn vị cung cấp dịch vụ để đảm bảo kiện hàng của mình được đến tay người nhận nhanh chóng và không bị hư hỏng, mất hàng. 

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần ghi nhớ!

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế

Bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển đi quốc tế uy tín tại Hà Nội, Tp HCM? Khi có nhu cầu gửi hàng đi quốc tế bạn cần báo giá tốt nhất và thời gian đúng như mong muốn? Như vậy, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn đơn vị phù hợp với bạn. Thêm vào đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển bằng cách lựa chọn đơn vị có kho hàng gần địa chỉ nhận hàng để dễ dàng lấy hàng. Nếu không, đơn vị phải có chính sách hỗ trợ nhận hàng tại nhà.

Làm thế nào để thời gian giao hàng nhanh nhất

Thời gian giao hàng cũng là một vấn đề mà bạn cần quan tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế. Thường báo thời gian chuyển phát nhanh nhanh chỉ trong vòng 1-3 ngày. Nhưng đối với nhiều quốc gia với khoảng cách xa Việt Nam, khi vận chuyển thời gian tăng lên từ 3-10 ngày. Để đảm bảo, bạn cần kiểm tra lại hàng hóa và quốc gia bạn muốn gửi hàng xem thời gian giao nhận dự kiến là bao nhiêu theo gói chuyển phát nhanh, chuyển phát nhanh tiết kiệm, chuyển phát nhanh hàng hóa đặc biệt. Ngoài ra, bạn cần chú ý để làm giấy tờ xác minh nguồn gốc hàng hóa, đầy đủ tránh hàng cấm gửi.

Tuy nhiên, Trường hợp chậm trễ 1-2 ngày do một số nguyên nhân không lường trước được như dịch bệnh, thời tiết thì khách hàng cũng nên thông cảm. 

Bảo hiểm hàng hóa và nhân viên tư vấn nhiệt tình

Điều này đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển ra nước ngoài là nguyên vẹn và không bị hư hại.

Bạn có thể hỏi đáp và thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ. Bộ phận hỗ hỗ trợ khách hàng sẽ có trách nhiệm giúp bạn giải đáp các mắc thắc này, tạo điều kiện giúp quá trình gửi hàng được nhanh chóng nhất. 

Làm thế nào để giảm thiểu chi phí vận chuyển

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu chi phí vận chuyển là lựa chọn gói dịch vụ tiết kiệm. Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm các nhà cung cấp gần hơn or sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm tại Ego Express.

Bạn hãy tham khảo giá tại thị trường với 3 gói (Bay thẳng, tiết kiệm, đặc biệt) mức chi phí là bao nhiêu. Tuy nhiên, giá thành cần phải đảm bảo cùng chất lượng. Ngoài ra, bạn cần hỏi rõ về các khoản phụ phí, các khoản phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ. 

Tham khảo: Bảng giá chuyển phát nhanh đi quốc tế tại Ego Express (Mới)

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của Ego Express, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển quốc tế. Từ đó để cân nhắc và lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Gửi quần áo hàng may mặc đi Úc nhanh chóng chuyên nghiệp

Quý khách cần gửi quần áo đi Úc cho bạn bè, người thân sinh sống làm việc, hay gửi hàng…

Gửi quần áo, hàng may mặc đi Canada an toàn tại Ego Express

EGO Express nhận gửi tất cả các loại quần áo, hàng may mặc đi Canada. Cam kết bảng giá cước…

Gửi túi xách, giày dép, nón đi Mỹ giá rẻ cho năm 2024

Dịch vụ gửi đồ cá nhân của EGO Express là giải pháp tuyệt vời để bạn gửi túi xách, giày…