Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trong ngày

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam là một trong những tuyến đường vận tải quan trọng luôn được Nhà nước quan tâm và chú trọng phát triển. Cũng từ đó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những công ty vận tải cung cấp các dịch vụ với nhiều loại hình khác nhau đưa ra cho người sử dụng những sự lựa chọn đa dạng về cước phí cùng với phương thức vận chuyển phù hợp.

1. Các phương thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Phương thức vận chuyển hàng hóa Bắc-Nam ngày càng được mở rộng và đa dạng phù hợp với rất nhiều những nhu cầu của khách hàng.

Phương thức vận chuyển hàng hóa Bắc-Nam rất đa dạng.

1.1 Vận chuyển hàng Bắc Nam bằng đường bộ.

Là hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến, được nhiều người lựa chọn trong các hoạt động giao thương. Việc mở rộng, nâng cấp hệ thống đường bộ đã mở ra cơ hội phát triển tốt hơn các dịch vụ vận tải đến nhiều tỉnh thành. 

Vận chuyển bằng đường bộ.

  • Thời gian vận chuyển: 3-4 ngày
  • Ưu điểm: Tuyến đường được lựa chọn là tuyến đường Bắc-Nam huyết mạch Quốc lộ 1A đi qua nhiều tỉnh thành dọc đất nướcnước cho khách hàng nhiều lựa chọn về địa điểm gửi-nhậnnhận hàng.
  • Nhược điểm: Thời gian vận chuyển không được tối ưu.

1.2 Vận chuyển hàng Bắc-Nam bằng đường hàng không

–     Với sự phát triển vượt bậc của ngành hàng không trong những năm gần đây, tại mỗi thành phố lớn trong nước ta hiện nay đều có các sân bay phục vụ chuyên chở, vận chuyển hàng hóa. Giá cả của dịch vụ này cũng đã dần có sự hạ thấp khiến tỉ lệ người sử dụng dịch vụ ngày càng nhiều.

Vận chuyển bằng đường hàng không.

–    Thời gian vận chuyển: Trong ngày.

–   Ưu điểm: Hàng hóa được vận chuyển nhanh, đảm bảo an toàn theo   quy chuẩn hàng không, thủ tục gửi đơn giản cho các mặt hàng thông thường.

–   Nhược điểm: Không phù hợp với những hàng hóa quá cồng kềnh, những hàng hóa vi phạm quy chuẩn hàng không, đồng thời chi phí thường cao hơn những hình thức khác.

1.3 Vận chuyển hàng Bắc Nam bằng đường sắt

Tuyến đường sắt Bắc Nam với tổng chiều dài là gần 1800km. Đường sắt này chạy song song với con đường huyết mạch 1A được khởi hành từ miền Bắc thủ đô Hà Nội và kết thúc tại miền Nam là TP.Hồ Chí Minh.

Vận chuyển bằng đường sắt.

  • Thời gian vận chuyển: Khoảng 2 ngày
  • Ưu điểm: Hàng trình vận chuyển không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài nên thời gian cập hàng cũng nhanh hơn so với đường bộ.
  • Nhược điểm: Không còn được ưa chuộng do vướng phải nhiều hạn chế về phạm vi tiếp nhận và phân phối.

1.4  Vận chuyển hàng Bắc-Nam bằng đường thủy

Hình thức vận chuyển hàng bằng đường biển nội địa ra đời và phát triển lâu nhất. Hình thức vận chuyển này được khai thác rất mạnh mẽ, nhiều tỉnh thành có các cảng biển lớn để phục vụ cho việc tiếp nhận hàng hóa trong nội địa và chuyển hàng quốc tế như: Cảng Quy Nhơn, Cảng Khánh Hòa, Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng Cảng Cát Lái,… 

Vận chuyển bằng đường thủy.

  • Thời gian vận chuyển: 4-7 ngày
  • Ưu điểm: Đây là phương thức gửi hàng tiết kiệm, chở được hàng khối lượng rất lớn và đặc biệt là các loại hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải. 
  • Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của loại hình này là thời gian vận chuyển kéo dài, không phù hợp với những đơn hàng gấp.

2. Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Hàng hóa vận chuyển được tính theo 2 hình thức: theo kg và theo khối. Đối với khối lượng nặng mà nhỏ sẽ áp dụng tính cước theo kg. Đối với hàng nhẹ mà kích thước lớn sẽ được tính cước theo khối. Giá cước cũng có sự thay đổi theo chiều đi và chiều về.

Đối với giá cước cụ thể sẽ chênh lệch ở từng nhà xe cụ thể tuy nhiên thường dao động ở mức 1.200-2.300/Kg (vnd) và 360.000 – 460.000/khối (vnd).

Ngoài ra đối với hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc-Nam bằng đường bộ, khách hàng có thể thuê nguyên xe với giá 15 – 30/chiếc (triệu vnd).

3. Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc-Nam uy tín trong ngày

Chất lượng cung cấp dịch vụ của các đơn vị vận chuyển luôn là điều băn khoăn của khách hàng. Lựa chọn một địa chỉ uy tín không chỉ giúp chúng ta có thể gửi đi hàng hóa nhanh chóng, an toàn, phù hợp với nhu cầu mà còn có thể nhận được sự chăm sóc tận tình, nắm bắt được thông tin đơn hàng của mình:

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bắc nam tại Ego Express: Hàng hóa của khách hàng sẽ luôn được đảm bảo kỹ lưỡng và an toàn. Vận chuyển hàng nội thành siêu nhanh chỉ trong vòng 24 tiếng. Gửi liên tỉnh nhận liền ngay sau 12 – 24 tiếng.

Thông tin liên hệ:

EGO Cầu Giấy:
 Địa chỉ: Tòa nhà HH1 – Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
‎ Hotline: 0949.068.678
 Làm việc: Thứ hai đến Thứ 7, CN từ 7h30 – 19h00.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ – uy tín luôn là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn. Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích to lớn mà hình thức vận chuyển này mang lại. Hi vọng những thông tin được cung cấp ở trên có thể giải đáp phần nào những băn khoăn và có thể giúp bạn lựa chọn được một công ty cung cấp đáng tin cậy.

Bài viết liên quan

Gửi Yến sào tiểu ngạch đi Trung Quốc nhanh nhất

Ego Express là dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nhận gửi hàng yến sào tổ yến tiểu ngạch đi Trung…

Bảng giá chuyển phát nhanh đi Pháp năm 2024

Thủ tục gửi hàng đi Pháp có khó không là băn khoản chung của nhiều khách hàng lần đầu gửi…

Bảng giá chuyển phát nhanh đi Campuchia năm 2024

Ego Express là đối tác đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp chuyển phát nhanh đi Campuchia năm 2024. Chúng…