Ưu điểm và nhược điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Vận tải hàng không là gì?

Vận tải hàng không đề cập đến việc vận chuyển hàng hóa thông qua các hãng hàng không. Các lô hàng khởi hành từ các trung tâm hàng không thương mại và hành khách và đi đến bất kỳ địa điểm nào mà máy bay có thể bay và hạ cánh. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trước đây là phương thức vận chuyển có chi phí tính theo trọng lượng cao, bù lại đây là phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế nhanh nhất.

Vì mỗi máy bay có các yêu cầu và giới hạn riêng, bạn phải xác định rất cụ thể về kích thước của vật phẩm và các tính năng chung của máy bay sẽ vận chuyển vật phẩm đó. Tìm hiểu vị trí các mặt hàng của bạn, nơi chúng sẽ bay và bất kỳ thông tin thích hợp nào khác; điều này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​​​thức sâu rộng hơn về toàn bộ hoạt động.

Tìm hiểu về các đặc điểm của hàng hóa bạn muốn gửi đi quốc tế hoặc nhập khẩu về Việt Nam, sau đó đánh giá xem bay có phải là lựa chọn tốt nhất cho hàng hóa của bạn hay không. Nó có thể là lựa chọn duy nhất trong một số trường hợp, nhưng trong những trường hợp khác, có thể có một bức tranh lớn hơn.

Ưu điểm của vận tải hàng không

Nó luôn luôn tốt hơn, Sau đây là những lợi ích của vận tải hàng không:

Sự hiện diện toàn cầu

Lợi ích đáng kể nhất của vận tải hàng không là khả năng tiếp cận thế giới. Bạn hoàn toàn tự do về nơi bạn gửi đồ dùng của mình. Bởi vì xe tải không thể lái trên mặt nước và tàu không thể đi trên đất liền, cả vận tải đường bộ và đường biển đều có giới hạn của chúng. Mặt khác, máy bay có khả năng bay vút qua mọi chướng ngại vật. Bạn có thể đặt hàng mọi thứ từ bất cứ đâu trên thế giới và giao chúng đúng hạn.

Giao hàng nhanh

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần di chuyển các mặt hàng của mình một cách nhanh chóng. Tùy thuộc vào hãng vận tải hàng không, bạn có thể mong đợi lô hàng của mình sẽ đến từ bên kia thế giới trong vòng vài ngày. Ví dụ: nếu bạn đang chuyển gia đình đến một thành phố/quốc gia khác, bạn chắc chắn sẽ bỏ qua một số chi tiết cần thiết ở quê nhà. Tùy chọn nhanh nhất là vận chuyển nó qua đường hàng không. Tuy nhiên, nếu bạn chọn vận chuyển các mặt hàng của mình bằng đường biển, bạn sẽ phải đợi ít nhất bốn tuần.

Theo dõi lô hàng

Chọn vận chuyển hàng không nếu bạn muốn biết mọi thứ của mình ở đâu vào mọi lúc. Khi bạn thanh toán cho lô hàng, bạn sẽ được cung cấp một mã theo dõi. Bạn có thể xác minh trạng thái của lô hàng và vị trí của lô hàng bằng cách theo dõi số đó. Sẽ rất hữu ích nếu hàng hóa của bạn bị trễ vì bạn có thể thấy vấn đề đến từ đâu. Để đảm bảo rằng các mặt hàng của bạn được giao đến nơi nguyên vẹn, thông thường bạn nên thuê các dịch vụ đóng gói và mở gói chuyên nghiệp.

Độ tin cậy

Các công ty vận tải hàng không cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hơn bất kỳ phương tiện vận tải nào hiện có. Theo dữ liệu, ít hơn 15% trường hợp đến muộn xảy ra thông qua vận tải hàng không. Hơn nữa, chỉ có 2% các chuyến bay theo lịch trình đã bị hủy bỏ. Khi tất cả những điều này được xem xét, xác suất hợp lý là bạn sẽ nhận được gói hàng của mình đúng hạn. Khi so sánh với vận tải đường biển, đây là một lợi thế đáng kể. Bởi vì rất khó để dự đoán chính xác thời gian xếp và dỡ hàng tại cảng nên ngày giao hàng sẽ thay đổi.

Nhược điểm của vận tải hàng không

Như bạn đã đọc ở trên, có một số lợi ích đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng hoàn hảo, phương thức di chuyển này cũng có những nhược điểm nhất định.

Chi phí cao

Vì vận chuyển bằng đường hàng không nhanh nên cũng tốn kém. Bạn sẽ phải trả tiền nếu bạn muốn đồ của mình được giao trong vòng vài ngày. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đắt hơn bất kỳ phương tiện vận chuyển nào khác, ngay cả khi khoảng cách là như nhau. Điều này là do các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đường biển sử dụng tính toán khối lượng, nhưng các công ty vận tải hàng không sử dụng tính toán trọng lượng. Chi phí được xác định bởi nơi bạn muốn vận chuyển đồ đạc của mình. Vận tải hàng không nội địa đắt hơn vận tải hàng không quốc tế. Trước khi chuyển, bạn luôn có thể cố gắng tự ước tính chi phí vận chuyển.

Phụ thuộc vào thời tiết

Hãy nhớ rằng 2% chuyến bay đã bị hủy do thời tiết xấu? Bây giờ chúng có thể được sử dụng để chỉ ra một vấn đề. Mặc dù thực tế là mọi hình thức vận chuyển đều bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhưng đây vẫn là một bất lợi. Sự chậm trễ vài ngày không phải là thảm họa, nhưng không phải lúc nào chúng cũng được mong muốn. Điều này đặc biệt đúng nếu thời hạn giao hàng là rất quan trọng.

Giới hạn về kích thước và trọng lượng

Nhược điểm tiếp theo của vận tải hàng không là hạn chế về kích thước và trọng lượng. Như bạn có thể biết, máy bay không lớn bằng tàu và không thể chở nhiều trọng lượng. Kết quả là, một số thứ không thể được vận chuyển bằng đường hàng không. Ví dụ, chiếc máy bay lớn nhất thế giới có thể nâng 250 tấn, trong khi một con tàu khổng lồ có thể chở hơn 190.000 tấn. Do đó, bạn nên điều tra một số phương pháp để thực hiện những điều lớn lao.

Điều gì sau khi xem xét tất cả các ưu và nhược điểm của vận tải hàng không?​

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, giống như mọi phương thức vận chuyển khác, đều có những ưu điểm và nhược điểm. Trong trường hợp bạn phải nhận hoặc vận chuyển bất cứ thứ gì ngay lập tức, đây là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, thực phẩm dễ hỏng và đồ có giá trị nên được chuyển bằng đường hàng không vì đó là lựa chọn an toàn nhất. Tuy nhiên, tất cả những lợi ích này không hề rẻ, vì vậy bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn cho chúng. Vì bạn không thể kiểm soát thời tiết, một số chuyến bay có thể bị hoãn hoặc hủy.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chuyên gia tư vấn gửi hàng đi Quốc tế tại EgoExpress – Thế giới trong tầm tay

 Tòa nhà HH1 – Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
‎ Hotline: 0949.068.678 – 0947 715 100

 

Bài viết liên quan

Bảng giá chuyển phát nhanh đi Nhật Bản (Japan)

EGO Express xin hân hạnh đón chào những đơn hàng chuyển phát nhanh đi Nhật Bản năm 2024 với thật…

Gợi ý Top Món Quà Tết Mỹ sang trọng và đẳng cấp năm 2024

Ai cũng muốn tặng một món quà tết độc đáo, ý nghĩa và thiết thực nhất cho những người quan…

Lựa chọn quà Tết phong cách châu Âu

Sự phát triển kinh tế đã kéo theo hội nhập và những sự tiếp thu phát triển hài hòa văn…