Gửi hàng đi Nước Ngoài cần giấy tờ gì?

Câu hỏi “Gửi hàng đi nước ngoài cần giấy tờ gì?” và những quy định khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài khác sẽ được EGO Express tóm tắt thông qua bài viết này.

Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tìm hiểu quy định khi vận chuyển hàng hóa quốc tế

Những quy định khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài là thông tin quan trọng mà bất cứ ai muốn gửi hàng đi quốc tế đều cần biết để giảm thiểu những bất trắc hay sự cố ngoài ý muốn xảy ra trong quá trình này.

Các thông tin cần khai khi gửi hàng hóa đi nước ngoài

Dưới đây là những thông tin cần thiết để việc khai báo hải quan và lưu thông trong quá trình vận chuyển được nhanh chóng và thuận lợi khi gửi hàng hóa quốc tế:

 • Thông tin của người nhận: Họ và tên, địa chỉ đầy đủ và chi tiết, số điện thoại, mã số bưu cục, số điện thoại dự phòng hoặc email liên hệ.
 • Thông tin khai báo hàng hóa: Chủng loại hàng, danh mục hàng, cân nặng/thể tích kiện hàng, đặc tính cần lưu ý (dễ vỡ, hóa chất,…).
 • Thông tin của người gửi: Họ và tên, địa chỉ (nếu bạn muốn pickup tại nhà), số điện thoại và email (để nhân viên của đơn vị vận chuyển có thể liên lạc với người gửi khi gần thiết).

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi gửi hàng hóa đi nước ngoài

Gửi hàng đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Quy định khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài yêu cầu bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hóa đơn thương mại 

Hóa đơn nêu chi tiết các chi phí mà người mua sẽ phải trả cho người bán, nói cách khác chính là giá trị đơn hàng.

Vận đơn (Bill Of Lading) 

Vận đơn cung cấp thông tin về hàng hóa được gửi ra nước ngoài của bạn sẽ được in thành 3 bản, 1 bản người gửi giữ, 1 bản chuyển cho người nhận hàng để có thể thu xếp việc nhận hàng và bản sao thứ ba sẽ do đơn vị vận chuyển giữ.

Tài liệu để kiểm soát hàng hóa

Một tài liệu để nhằm kiểm soát về hàng hóa là loại tài liệu dùng để nộp cho cơ quan dịch vụ biên giới quốc tế để nhằm giám sát các hoạt động vận chuyển. Tài liệu này sẽ 

Khi làm thủ tục gửi hàng đi nước ngoài , đơn vị vận chuyển cần nộp loại tài liệu cung cấp các thông tin về nhà sản xuất, người gửi hàng, bên xuất khẩu,….cho cơ quan dịch vụ biên giới quốc tế nhằm giám sát hoạt động vận chuyển.

Giấy chứng nhận xuất xứ 

Hàng hoá gửi đi quốc tế phải có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn, chứng từ và không phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tờ khai xuất khẩu từ người gửi

Loại giấy tờ này cần yêu cầu kê khai nếu mặt hàng gửi đi nằm trong mục kiểm soát xuất khẩu với những loại hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam, tờ khai gốc phải được ký và đóng dấu hợp lệ của nhà xuất khẩu hoặc người/đại lý đủ thẩm quyền.

Bạn cần kiểm tra xem hàng hóa của mình có nằm trong danh mục kiểm soát xuất khẩu hay không và nên liên hệ với Cục Xuất khẩu của Bộ Công Thương Việt Nam để chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ nhất.

2. Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài uy tín

Việc tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng đi quốc tế uy tín sẽ giúp cho bạn an tâm và tiết kiệm chi phí. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics quốc tế, EGO hoàn toàn có thể mang đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hang quốc tế mau chóng và an toàn nhất.

Lợi ích khi chọn dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại EGO Express

 • Thời gian giao hàng nhanh chóng
 • Cước phí vận chuyển hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
 • Đội ngũ EGO Team tư vấn cặn kẽ, hỗ trợ đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn
 • Dễ dàng tra cứu, nắm bắt lịch trình đơn hàng nhờ mã vận đơn
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Trên đây, là những chia sẻ về qui định về gửi hàng đi nước ngoài cần giấy tờ gì cùng những yêu cầu chi tiết khác ma bạn cần lưu ý.

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, hãy liên ngay ngay với EGO Express để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

 • Gọi điện thoại đến số hotline/zalo: 0949.068.678 – 094 771 5100
 • Đến trực tiếp địa chỉ công ty tại: Tòa nhà HH1 – Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
 • Fanpage: https://www.facebook.com/egoexpress.vn/

Bài viết liên quan

Gửi yến sào đi Trung Quốc cần chú ý những gì?

Bạn muốn gửi yến sào đi Trung Quốc nhanh chóng? Bạn thắc mắc gửi yến sào đi Trung Quốc bao…

Xuất nhập khẩu tại chỗ là gì? Bảng mã loại hình xuất nhập khẩu tại chỗ

Hình thức xuất khẩu tại chỗ phổ biến đối các chủ doanh nghiệp với nhiều ưu điểm như tiết kiệm…

Ưu điểm và nhược điểm của vận tải đường biển

Vận tải đường biển được xem là hình thức vận tải quốc tế tiện lợi, dù đã ra đời từ…