Giao hàng tiết kiệm là gì? Chuyển phát nhanh tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm là một trong những hình thức giao nhận hàng với giá cước rẻ tối ưu được nhiều cửa hàng, shop online, shop offline, các đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Ngoài ra, trên thị trường còn có các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước tiết kiệm, chuyển phát nhanh quốc tế tiết kiệm. Các loại hình thức giao nhận này sẽ tiết kiệm chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích hơn so với những hình thức chuyển phát nhanh khác. Vậy thực chất giao hàng tiết kiệm là gì? Chuyển phát nhanh tiết kiệm là gì?. Hãy cùng Ego Express tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này thông qua bài viết ngay sau đây.

1. Giao hàng tiết kiệm là gì? 

Có thể hiểu đơn giản, giao hàng tiết kiệm là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, thời gian thực hiện giao hàng tính bằng ngày. Điều khác biệt giữa hình thức này và một số loại hình dịch vụ khác chính là chi phí giao hàng được tiết kiệm hết mức có thể.

Ngày nay, dịch vụ này được lựa chọn đông đảo khi thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, số lượng đơn hàng bán ra thị trường đông hơn rất nhiều so với trước đây. Vấn đề đặt ra của các nhà cung cấp là làm sao để tối ưu được chi phí giao hàng cho người mua. Như vậy, việc lựa chọn hình thức giao hàng tiết kiệm từ các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng là rất phổ biến.

Tuy nhiên, không phải đơn vị giao hàng nào cũng có dịch vụ giao hàng tiết kiệm. Người bán cần phải tìm hiểu và hỏi rõ về các gói giao hàng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

2. Chuyển phát nhanh tiết kiệm là gì?

Chuyển phát nhanh, chuyển phát nhanh bay thẳng hay giao nhận nhanh là thực hiện công đoạn thu gom & tiếp nhận hàng hóa cần vận chuyển và phát, bằng các phương tiện xe máy, xe tải, tàu, máy bay dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao. Với dịch vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm bạn sẽ có cước phí thấp hơn và sẽ giới hạn thời gian và số lượng. Để tiết kiệm ngân sách khi có nhu cầu gửi hàng hóa nội địa hay quốc tế thì việc bạn lựa chọn dịch vụ tiết kiệm sẽ là tối ưu nhất.

3. Ưu, nhược điểm

Vậy, ưu và nhược điểm của hình thức giao hàng & chuyển phát tiết kiệm là gì? Có nên sử dụng hình thức này hay không? 

Ưu điểm lớn nhất của hình thức giao hàng này đó chính là mức chi phí rẻ. Đặc biệt, đối với các đơn vị có số lượng hàng hoá lớn, việc sử dụng hình thức này sẽ giảm thiểu được một khoản chi phí đáng kể. 

Tuy nhiên, thời gian giao hàng chậm hơn nhiều so với hình thức giao hàng nhanh. Chính vì vậy, không phải mặt hàng nào cũng có thể lựa chọn hình thức giao hàng này được. Bên cạnh đó, với những người mong muốn nhận hàng nhanh chóng thì nên lựa chọn hình thức vận chuyển nhanh chóng. 

4. Những hàng hoá nên sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm 

Như đã chia sẻ, không phải loại hàng hoá nào cũng nên sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm vì thời gian vận chuyển khá chậm. 

Chính vì vậy, những mặt hàng có thể sử dụng loại dịch vụ này đó là: 

  • Các loại hàng hoá mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ dùng hàng ngày trong nhà. 
  • Các loại đồ ăn khô có hạn sử dụng lâu dài. 
  • Các sản phẩm có giá trị không cao. 

Ngược lại, những loại hàng hoá như công văn, thư từ, những sản phẩm có giá trị cao, đồ ăn… thì cần dùng những dịch vụ chuyển hàng nhanh để người nhận nhanh chóng nhận được hàng hoá. 

Như vậy, người bán, gửi hàng cần biết linh hoạt khi lựa chọn hình thức gửi hàng để phù hợp nhất. 

4. Lựa chọn đơn vị uy tín để giao hàng tiết kiệm & chuyển phát nhanh tiết kiệm 

Do nhu cầu sử dụng rất nhiều nên rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng tiết kiệm. Chính vì vậy, các đơn vị, chủ shop buôn bán cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn: 

  • Mức giá: Mức giá thường được tính theo cân nặng, cân nặng càng lớn thì mức phí/kg càng rẻ. 
  • Mức độ uy tín: Có những đơn vị thường giữ hàng lâu, không giao hàng đúng như thời gian cam kết. 
  • Trách nhiệm khi hàng hóa bị mất, bị chậm: Đây là vấn đề mà bạn cần quan tâm nhất. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như mức độ uy tín của bạn với khách hàng của mình. 

Trên đây là những thông tin mà Ego Express vừa chia sẻ đến bạn về giao hàng tiết kiệm là gì? Đồng thời là một số thông tin giúp bạn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhất.

Bài viết liên quan

Gửi quần áo hàng may mặc đi Úc nhanh chóng chuyên nghiệp

Quý khách cần gửi quần áo đi Úc cho bạn bè, người thân sinh sống làm việc, hay gửi hàng…

Gửi quần áo, hàng may mặc đi Canada an toàn tại Ego Express

EGO Express nhận gửi tất cả các loại quần áo, hàng may mặc đi Canada. Cam kết bảng giá cước…

Gửi túi xách, giày dép, nón đi Mỹ giá rẻ cho năm 2024

Dịch vụ gửi đồ cá nhân của EGO Express là giải pháp tuyệt vời để bạn gửi túi xách, giày…