Fulfillment là gì? Những điều cần biết về dịch vụ Fulfillment

Dịch vụ Fulfillment dường như đã tạo được đòn bẩy và chuyển mình vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Fulfillment là gì?Dịch vụ Fulfillment là gì khi có thể nói đây chính là giải pháp cho mọi nút thắt về yêu cầu độ hoàn thiện cũng như tốc độ của dây chuyền kinh doanh? 

Cùng Ego Express tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Fulfillment là gì? Dịch vụ Fulfillment là gì?

Một dịch vụ được coi là Fulfillment khi nó đáp ứng cả quá trình từ lúc hàng hóa được nhập kho cho đến khi giao đến tận tay người mua hàng cuối cùng. Các hoạt động này bao gồm:

  • Nhập và lưu kho hàng hóa.
  • Tiếp nhận, xử lý đơn hàng.
  • Lấy hàng từ kho để đóng gói, phân tách theo các tuyến.
  • Vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận.

Tất cả các công việc khác liên quan đến xử lý đơn, quản lý kho vận và giao nhận sẽ đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment đảm nhận tạo điều kiện cho nhà kinh doanh tập trung vào việc tối ưu sản phẩm, truyền thông & marketing. 

Fulfillment còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như dịch vụ hoàn tất đơn hàng, trung tâm phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ hậu cần kho vận.

2. Dịch vụ Fulfillment phù hợp với những đối tượng nào?

Ở định nghĩa “Fulfillment là gì? Dịch vụ Fulfillment là gì?” nói trên, ta đã hiểu rõ hơn về bản chất của dịch vụ này. Đối tượng sử dụng Fulfillment là những đơn vị, cá nhân bán hàng trên các kênh mạng xã hội hay thậm chí những doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, các kênh buôn bán lớn như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo…cũng đang áp dụng hình thức này.

3. Phân loại Fulfillment là gì?

Dựa vào các yếu tố quy mô hay nguồn nhân lực mà người bán sẽ lựa chọn cho mình hình thức Fulfillment phù hợp. Hiện xuất hiện một số loại hình Fulfillment phổ biến:

  • Self-fulfillment: hay còn gọi là In-house fulfillment, nghĩa là tự thực hiện quá trình hoàn thiện đơn hàng. Với hình thức này, các cá nhân/tổ chức sẽ sở hữu hệ thống kho bãi lưu trữ hàng hóa riêng, có đội ngũ nhân sự tự xử lý, điều phối đơn hàng, thực hiện các công tác vận chuyển (hoặc có thể hợp tác với một đơn vị thứ ba để xử lý quá trình giao nhận). 
  • Dropship: Ở đây, tất cả các công đoạn khác liên quan đến việc quản lý sản phẩm, xử lý đơn hàng và vận chuyển sẽ một đối tác cung cấp dịch vụ thực hiện, người kinh doanh (thường là các cá nhân) chỉ tập trung trong hoạt Marketing – giới thiệu sản phẩm, chốt đơn hàng. Đây cũng là hình thức Fulfillment đang dần trở nên phổ biến khi dịch vụ phát triển.
  • Outsourced Fulfillment: Đây được xem như là giải pháp tối ưu đối với công ty vừa và nhỏ khi mà với hình thức này, toàn bộ các khâu từ phân phối, xử lý đơn, quản lý sản phẩm, kho bãi,… được công ty Fulfillment thực hiện. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí kho bãi, vận chuyển, cho phép tập trung tối đa thời gian vào hoạt động kinh doanh trên thị trường.

4. Lựa chọn 1 đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment uy tín

Lựa chọn 1 đơn vị có kinh nghiệm xử lý nhanh chóng và hoàn thiện đơn hàng cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, với lợi thế về cơ sở kho bãi, mạng lưới phương tiện vận chuyển đa dạng và trải rộng, chúng tôi luôn sẵn sàng, linh hoạt tiếp nhận và làm hài lòng mọi yêu cầu của bạn!  

Hi vọng bạn đã giải đáp được cho mình câu hỏi “Fulfillment là gì? Dịch vụ Fulfillment là gì?”. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết và sự hỗ trợ tận tình nhất!

Bài viết liên quan

Gửi thủy hải sản khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu gửi cá khô, tôm khô, mực khô đi Mỹ cho người thân, gia đình, bạn…

Gửi thuốc Nam, Thuốc Đông Y Đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Thời gian gửi thuốc Nam thuốc Đông Y đi Mỹ từ Hà Nội có lâu không còn tùy thuộc vào…

Gửi thực phẩm khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ, đặc biệt là gửi thực phẩm khô đi Mỹ tại Hà Nội ngày…