Tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển chó mèo an toàn

Dịch vụ vận chuyển chó mèo là một loại hình vận chuyển được những người yêu thích chó mèo, chăm nuôi chúng mong muốn được đưa đi cùng khi thay đổi địa điểm sống hay đi du lịch. Dịch vụ vận chuyển chó mèo có nhiều đặc điểm nổi bật. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, Ego Express chia sẻ quý độc giả một vài những điểm đáng lưu ý, bỏ túi kinh nghiệm về dịch vụ vận chuyển chó mèo.

1. Những yêu cầu cần thiết khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển chó mèo

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển chó mèo đi xa, bạn cần lưu ý những đặc điểm quan trọng sau:

Giống: Có rất nhiều những giống chó mèo dễ dàng bị tổn thương khi di chuyển bằng máy bay, xe khách. Cho nên, nhiều đơn vị vận chuyển không đáp ứng di chuyển những loại thú cưng dễ dàng nhạy cảm, bị tổn thương khi đi đường dài.

Sức khỏe động vật: Trước khi đem đi gửi vận chuyển, bạn cần đảm bảo sức khỏe thật tốt đối với vật nuôi của bạn. Trong quá trình vận chuyển, chó mèo của bạn đều được chăm sóc tốt những điều kiện trên các phương tiện giao thông đều không đầy đủ, không tốt bằng tại nhà bạn nên dễ dàng bị bệnh. Nếu bạn không tăng sức đề kháng cho chó mèo, chúng dễ dàng bị nhiễm bệnh sẽ vất vả cho bạn chăm sóc sau khi vận chuyển.

Lồng nhốt chó mèo: Khi đem chó mèo vận chuyển, bạn cần thiết phải chuẩn bị hệ thống lồng nhốt chuyên dụng, chắc chắn. Các lồng nhốt nên có kích thước phù hợp với kích thước của vật nuôi, không nên chênh lệch kích cỡ quá lớn gây tốn diện tích. Chất liệu lồng chắc chắn, không nên có các khía cạnh sắc nhọn sẽ dễ gây tổn thương động vật. Ngoài ra, thiết kế đáy lồng không thấm nước đảm bảo các chất thải của động vật không bị ngấm ra xe mất vệ sinh.

2. Các loại dịch vụ vận chuyển chó, mèo

2.1 Vận chuyển chó mèo bằng xe khách

Dịch vụ vận chuyển chó mèo bằng xe khách có giá thành ổn định, rẻ nhất nhưng có thời gian vận chuyển kéo dài hơn so với các hình thức vận chuyển khác. Tùy thuộc vào điều kiện từng nhà xe, có thể thú cưng của bạn sẽ được ở cùng bạn trên xe hoặc ở cách chủ. Nhiều nhà xe cho có mèo ở dưới gầm xe, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thú cưng. Bởi ở dưới gầm xe là môi trường kín, có nhiều loại mùi xăng dầu kết hợp không gian chật hẹp tác động. Sau thời gian di chuyển đường dài, vật nuôi có thể bị ảnh hưởng và sang chấn về sức khỏe.

Bên cạnh đó, nếu như di chuyển chó mèo dưới gầm xe, rất khó khăn trong việc vệ sinh chó mèo, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe vật nuôi. Cho nên, nếu lựa chọn, bạn nên chọn những hãng xe khách nào cho thú cưng ngồi cùng mình trên hàng ghế để di chuyển nhằm đảm bảo sức khỏe vật nuôi.

2.2 Vận chuyển chó mèo bằng tàu hỏa

Dịch vụ vận chuyển chó mèo bằng tàu hỏa là phương tiện an toàn, và giá vận chuyển cho mèo phải chăng được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là phương tiện thông thường, môi trường rộng rãi khi di chuyển vật nuôi, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe. Các tàu thường có một khoang dành cho vật nuôi, các loại thú cưng được tập trung ở đó và có người chăm sóc cẩn thận, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chó mèo.

2.3 Vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Vận chuyển chó mèo bằng máy bay tiến hành nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phương thức vận chuyển này có giá thành đắt đỏ nhất kết hợp một vài thủ tục rườm rà. Đổi lại các rắc rối đó, bạn nhanh chóng nhận được vật nuôi của mình mà không bị ảnh hưởng sức khỏe hay những thương tổn không đáng có. 

Thông thường, dịch vụ vận chuyển chó mèo bằng máy bay được những tín đồ yêu du lịch muốn đưa thú cưng của mình đi cùng lựa chọn.

Bài viết trên đây xin chia sẻ một vài những kinh nghiệm và các loại dịch vụ vận chuyển chó mèo. Hi vọng, bạn sẽ rút ra được những lưu ý nổi bật và chọn lựa phương thức vận chuyển phù hợp đảm bảo an toàn cho vật nuôi.

Bài viết liên quan

Gửi thủy hải sản khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu gửi cá khô, tôm khô, mực khô đi Mỹ cho người thân, gia đình, bạn…

Gửi thuốc Nam, Thuốc Đông Y Đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Thời gian gửi thuốc Nam thuốc Đông Y đi Mỹ từ Hà Nội có lâu không còn tùy thuộc vào…

Gửi thực phẩm khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ, đặc biệt là gửi thực phẩm khô đi Mỹ tại Hà Nội ngày…