Chuyển phát nhanh bao nhiêu lâu thì nhận được?

Ngành thương mại điện tử ngày một phát triển, đi cùng với nó dịch vụ chuyển phát nhanh cũng ngày càng được sử dụng phổ biến bởi tính tiện lợi và nhanh chóng của nó. Hiện nay nhiều công ty vận chuyển đã ra đời, góp phần đáp ứng được nhu cầu vận chuyển ngày càng nhiều của khách hàng. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đáp ứng được các yêu cầu về thời gian trong chuyển phát nhanh. Chính vì thế câu hỏi “chuyển phát nhanh mất bao lâu thì nhận được” được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ego Express.

1. Các loại hình chuyển phát nhanh hiện nay

Các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và cả quốc tế hiện nay đều sử dụng 4 hình thức đó là:

  • Chuyển phát nhanh đường hàng không
  • Chuyển phát nhanh đường biển
  • Chuyển phát nhanh đường bộ
  • Chuyển phát nhanh đường sắt

Hai hình thức chuyển phát nhanh được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là đường hàng không và đường bộ. Chuyển phát nhanh đường hàng không có tốc độ giao nhận hàng nhanh nhất, khả năng kết nối linh hoạt, thủ tục nhanh gọn. Đứng thứ hai về thời gian giao hàng đó chính là đường bộ. Chuyển phát nhanh đường bộ nhận cả quãng đường ngắn và dài, bất kể thời gian nào trong ngày, cho phép gửi nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Đường sắt và đường biển thường sẽ có thời gian chậm hơn, yêu cầu thủ tục nghiêm ngặt hơn và có những quy định phải tuân thủ nghiêm về cách thức xếp hàng, loại mặt hàng đang được vận chuyển.

2. Chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được? 

2.1 Chuyển phát nhanh trong nước  

Chuyển phát nhanh qua đường hàng không

Với đường hàng không, tốc độ giao hàng thường rất nhanh, thủ tục hàng hóa lại đơn giản. Vì thế hàng hóa, tài liệu thường tới tay người nhận trong vòng từ 12 – 24 tiếng từ lúc gửi.

Các dịch vụ  thông dụng vận chuyển đường hàng không như:

  Hỏa tốc áp tải: Hà Nội – Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ mất 5 tiếng

 Hỏa tốc CPN bay thẳng: Hàng được chuyển giữa các tỉnh thành có sân bay với thời gian giao động từ 12 – 15 tiếng tùy chuyển. 

 Hỏa tốc CPN thông thường: Hàng được chuyển giữa các tỉnh thành có sân bay với thời gian giao động từ 24 – 48 tiếng tùy chuyển. 

Tuy nhiên, trên địa bàn nước ta thì không phải tỉnh nào cũng có sân bay nên việc giao hàng còn nhiều hạn chế. 

Chuyển phát nhanh qua đường bộ

Đường bộ là hình thức gửi hàng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay do tính tiện lợi nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tùy theo hành trình, tỉnh thành gửi mà các đơn vị vận chuyển sẽ có những cam kết về chi tiêu thời gian khác nhau. Thời gian vận chuyển giữa các tỉnh lân cận thường từ 1 – 3 ngày, các tỉnh khác sẽ rơi vào khoảng 5 – 8 ngày.

Chuyển phát nhanh qua đường biển và đường sắt.

Đây là 2 hình thức ít phổ biến hơn vận tải đường hàng không và đường bộ. Khi lựa chọn vận chuyển theo 2 hình thức này, khách hàng sẽ phải tuân thủ theo các nguyên tắc đóng, xếp hàng theo container, tuyến hàng theo đúng thời gian của công ty vận chuyển.

Ngoài ra sẽ phải mua một số loại bảo hiểm hàng hóa vì hàng hóa vận chuyển bằng hai hình thức này thường là số lượng rất lớn. Phí vận chuyển đối với 2 hình thức này rất rẻ. Hình thức vận chuyển bằng đường biển thường áp dụng cho các dịch vụ chuyển phát Quốc tế hơn thay vì trong nước

Thời gian giao hàng dao động từ 36 – 48 tiếng đối với các tỉnh ở gần, từ 6 – 8 ngày đối với các tỉnh ở xa.

2.2 Chuyển phát nhanh Quốc tế : 

Tùy vào mỗi đơn vị vận chuyển khác nhau mà thời gian giao hàng, nhận hàng chuyển phát nhanh có thời gian khác nhau. Tại Ego Express, chúng tôi luôn đảm bảo thời gian giao hàng sớm nhất và nhanh nhất đến tay quý khách. Thời gian chuyển phát nhanh Quốc tế của Ego Express qua các phương tiện vận chuyển chủ yếu bằng đường hàng không, đường biển, đường sắt là từ 1 ngày đến 12 ngày tùy địa điểm, cụ thể như: 

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan  giao động từ 1 – 2 ngày. 
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Châu Âu – Mỹ giao động từ 3 đến 6 ngày.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm đi Mỹ từ 7 đến 10 ngày 
  • Dịch  vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm Châu Âu từ 7 đến 10 ngày. 
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh đảo síp từ 10 đến 12 ngày

3. Lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp

Dựa vào nhu cầu của bản thân, cá nhân/tổ chức mà chúng ta nên lựa chọn các hình thức vận chuyển phù hợp cho mình.

Đối với các mặt hàng đòi hỏi tiêu dùng nhanh, quý khách nên sử dụng phương thức vận chuyển đường hàng không hoặc đường bộ để đảm bảo uy tín và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu nhận hàng của người nhận (đối tác, khách hàng, bạn bè hoặc người thân của quý khách).

Bài viết trên đây giúp giải đáp về thời gian chuyển phát nhanh. Nếu bạn còn thắc mắc về các dịch vụ vận chuyển hãy liên hệ ngay với Ego Express để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Gửi thủy hải sản khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu gửi cá khô, tôm khô, mực khô đi Mỹ cho người thân, gia đình, bạn…

Gửi thuốc Nam, Thuốc Đông Y Đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Thời gian gửi thuốc Nam thuốc Đông Y đi Mỹ từ Hà Nội có lâu không còn tùy thuộc vào…

Gửi thực phẩm khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ, đặc biệt là gửi thực phẩm khô đi Mỹ tại Hà Nội ngày…