Gửi chuyển phát nhanh bao lâu thì đến nơi

Gửi chuyển phát nhanh bao lâu thì đến nơi là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Tuy nhiên, thời gian chuyển phát nhanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: khoảng cách giữa 2 địa chỉ, các vấn đề như thời tiết, cản trở về dịch bệnh… Trong bài viết dưới đây, Ego Express sẽ giúp bạn phân tích và đưa ra câu trả lời gửi chuyển phát nhanh bao lâu thì đến nơi.

1. Gửi chuyển phát nhanh bao lâu thì đến nơi? 

Với những ưu điểm như: thời gian giao hàng nhanh chóng, dịch vụ tốt… thì chuyển phát nhanh là lựa chọn của nhiều đơn vị, được lựa chọn phổ biến. 

Hầu hết các đơn vị đều cam kết về thời gian giao hàng khi trao đổi với bạn. Tuy nhiên, thời gian thực tế thì như thế nào? 

  • Trường hợp chuyển phát nhanh trong nội thành Hà Nội sẽ mất 1 tiếng, 3 tiếng
  • Trường hợp gửi chuyển phát nhanh từ Hà nội vào Tp Hồ Chí Mình nhanh nhất sẽ gói 5-8 tiếng, gói 12 tiếng, gói 24h hỏa tốc.
  • Trong trường hợp đơn hàng ở cùng tỉnh trong nước thì thời gian giao hàng sẽ nhanh chóng, thường chỉ từ 1 ngày là đã hoàn thành giao hàng. 
  • Đối với đơn hàng khác tỉnh thì thời gian sẽ lâu hơn. Thông thường sẽ từ 2-3 ngày nhận được tùy vào khoảng cách. 
  • Trường hợp gửi hàng chuyển phát nhanh đi quốc tế sẽ từ 2-4 ngày phát tận tay người nhận.

Nhưng trên thực tế, sẽ có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Mặc dù rất hy hữu xảy ra nhưng không có nghĩa là không có. Ví dụ như vấn đề thời tiết, dịch bệnh… 

Tốt nhất, bạn nên hỏi rõ ràng đơn vị vận chuyển để biết được thời gian chính xác gửi hàng là bao nhiêu. Có những đơn vị cam kết về thời gian giao hàng và sẽ có những chính sách đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi hàng giao sai lệch thời gian. 

2. Những loại hàng hoá nào có thể chuyển phát nhanh 

Đây cũng là một trong các câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra. Hầu hết, tất cả các loại hàng hóa đều có thể chuyển phát nhanh được, miễn là loại hàng hợp pháp theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, tất cả các hàng hóa đều phải được đóng gói để đảm bảo còn nguyên vẹn khi đến tay người nhận. Trước khi kiện hàng được gửi đi, nhân viên của đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, phân loại rõ ràng. Đối với những hàng hoá có giá trị sẽ được kê khai chi tiết và đầy đủ. 

3. Thời gian chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh thì có các gói chuyển phát nhanh siêu tốc, hỏa tốc, bay thẳng, thông thường, tiết kiếm (giá rẻ). Các gói dịch vụ này nhanh hơn các gói dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ, đường biển phù hợp với những khách hàng mong muốn vận chuyển nhanh chóng, có việc gấp. 

Tùy vào khoảng cách giữa 2 địa chỉ giao nhận mà thời gian sẽ khác nhau. Thông thường, mất tối đa 12 tiếng trong ngày thì hàng hoá sẽ đến tay người nhận (nếu chuyển phát nhanh bằng đường hàng không). Trong trường hợp địa chỉ xa, vùng núi sâu xa thì thời gian giao hàng hỏa tốc tối đa là 2 ngày. Đây là thời gian khá nhanh chóng và đáp ứng được nhu cầu chuyển hàng hoá của đa số khách hàng.

4. Những vấn đề cần quan tâm khi chuyển phát nhanh hàng hóa

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

  • Lựa chọn đơn vị chuyển hàng uy tín: Có cam kết về thời gian giao hàng, bảo hiểm hàng hoá, giá thành phù hợp, tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Đặc biệt là đơn vị phải có trụ sở rõ ràng. 
  • Ghi thông tin người nhận và người gửi chính xác. 
  • Kê khai hàng hoá đúng chuẩn, đóng gói, bọc hàng hoá cẩn thận. Trong trường hợp không biết cách đóng gói, có thể nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên tại công ty vận chuyển.

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của Ego Express, bạn đọc cũng đã hiểu rõ gửi hàng phát nhanh bao lâu thì đến nơi. Tốt nhất, để đảm bảo được thời gian vận chuyển chính xác, bạn nên lựa chọn đơn vị chuyển hàng uy tín, dịch vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Gửi quần áo hàng may mặc đi Úc nhanh chóng chuyên nghiệp

Quý khách cần gửi quần áo đi Úc cho bạn bè, người thân sinh sống làm việc, hay gửi hàng…

Gửi quần áo, hàng may mặc đi Canada an toàn tại Ego Express

EGO Express nhận gửi tất cả các loại quần áo, hàng may mặc đi Canada. Cam kết bảng giá cước…

Gửi túi xách, giày dép, nón đi Mỹ giá rẻ cho năm 2024

Dịch vụ gửi đồ cá nhân của EGO Express là giải pháp tuyệt vời để bạn gửi túi xách, giày…