Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không?

Khi cần gửi hàng đi Mỹ, Nhật hay châu Âu thì bạn có băn khoăn liệu bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không? Bởi thông thường, chúng ta chỉ chuyển phát nhanh trong nước tại các bưu điện chứ ít khi gửi hàng đi với một khoảng cách địa lý lớn như vậy.

Đáp án cho câu hỏi trên chính là: bạn hoàn toàn có thể gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện. Giá cước cũng như quy định như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Phí gửi hàng ra nước ngoài tại bưu điện

Tuỳ vào danh mục hàng và phương thức gửi khác nhau mà chi phí gửi hàng qua bưu điện đi nước ngoài cũng có sự khác biệt. 

Hai dịch vụ vận chuyển hiện đang được bưu điện Việt Nam cung cấp để gửi hàng nước ngoài đó là chuyển phát tiết kiệm và chuyển phát nhanh quốc tế, cụ thể như sau:

1.1 Chuyển phát quốc tế tiết kiệm

Gói vận chuyển này áp dụng cho các hàng hoá là tài liệu, bưu kiện nhỏ với trọng lượng tiêu chuẩn là 2kg.

1.2 Chuyển phát nhanh quốc tế

Tại bưu điện, bạn có thể gửi hàng hoá đến tất cả quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Chi phí gửi hàng chuyển phát nhanh đi nước ngoài cũng có sự chênh lệch đáng kể tuỳ vào trọng lượng hàng hóa và địa chỉ đến được phân chia theo vùng (zone) vì tại mỗi nơi sẽ có cách tính cước khác nhau.

Mức giá rẻ nhất của dịch vụ này vào khoảng 941.000 VNĐ cho một đơn hàng nặng 0.5 gam gửi đến vùng 1. Chi phí cao nhất mà người gửi có thể phải trả lên đến hơn 11.000.000 VNĐ đối với đơn hàng 30kg. 

Bạn cần chú ý rằng, 30kg là tối đa cho khung dịch vụ, nếu gửi quá số cân thì giá tiền sẽ tiếp tục tăng lên tương ứng.

2. Những quy định về vận chuyển hàng hóa qua bưu điện

Để gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện, bạn cần nắm rõ một số quy chuẩn về khối lượng và kích thước như sau:

2.1 Quy định về khối lượng hàng gửi đi nước ngoài

Với mỗi khối lượng khác nhau thì người gửi sẽ phải trả những cước phí khác nhau ghi rõ trong bảng chi phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài. Vì vậy, bạn cần phải đọc kỹ về khối lượng hàng tối đa được gửi đi tại bưu điện.

Ví dụ: Khi gửi hàng tại VNPost, cân nặng tối đa tiêu chuẩn là 30kg. Nếu vượt trên cân nặng này, bạn sẽ bị tính phí vượt.

2.2 Quy định về kích thước tối đa

Trước khi gửi hàng đi nước ngoài, bạn hãy tìm hiểu kỹ quy định kích thước hàng hoặc đơn giản hơn là nhờ nhân viên tại bưu điện tư vấn để có phương án đóng gói thích hợp. 

Kích thước của hàng hoá được tính theo công thức chung sau đây:

Kích thước =  [( Chiều cao + chiều rộng) x 2] + Chiều dài

3. Các lựa chọn gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Dịch vụ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển bưu kiện bay và thủy bộ là dịch vụ vận chuyển toàn cầu qua Liên minh Bưu chính Thế giới UPU. 

Thời gian vận chuyển quốc tế từ 10 đến 14 ngày làm việc, chỉ cho phép gửi hàng hóa có khối lượng tối đa là 31.5kg.

Dịch vụ EMS

Dịch vụ EMS quốc tế qua bưu điện là dịch vụ vận chuyển các loại thư từ, tài liệu và hàng hóa của Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện.

Thời gian vận chuyển quốc tế từ 3 đến 4 ngày làm việc, giới hạn khối lượng hàng hóa là 31.5kg và kích thước lô hàng không được vượt quá 152cmx274cm.

Dịch vụ UPS

Dịch vụ chuyển phát nhanh này là sự hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Công ty cổ phần chuyển phát nhanh UPS.

Thời gian vận chuyển sẽ mất từ 5 đến 6 ngày làm việc. 

Đối với tài liệu, vận chuyển tối đa 5kg với chiều dài không quá 0.27m. Đối với hàng hóa, vận chuyển tối đa 70kg và chiều dài không quá 0.27m.

Dịch vụ VNQuickPost

VNQuickPost là dịch vụ gửi hàng quốc tế của Bưu điện Việt Nam.

Thời gian vận chuyển hàng là từ 5 đến 6 ngày làm việc. Bưu phẩm dạng tài liệu bị giới hạn khối lượng trong khoảng 0.5kg đến 2.0kg. Khối lượng hàng hóa tối thiểu từ 0.5kg đến 300kg.

Dịch vụ PUD TNT

Bưu điện Việt Nam hợp tác với TNT và đưa ra dịch vụ này.

Hàng mất từ 5 đến 6 ngày để đến địa chỉ cần gửi. Tài liệu sẽ bị giới hạn từ 0.5kg đến 2.0kg. Hàng hóa sẽ bị giới hạn khối lượng tối thiểu 0.5kg đến 999kg.

4. Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện có nhược điểm gì không?

Bất cứ hình thức gửi hàng đi nước ngoài cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, gửi hàng tại bưu điện cũng không ngoại lệ. Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện có rất nhiều ưu điểm có thể kế đến như:

 • Đáng tin cậy: Đây đương nhiên là địa chỉ gửi hàng uy tín nhất mà bạn có thể nghĩ ra khi cần đến dịch vụ này. Có nhiều kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa cũng là một điểm cộng của bưu điện.
 • Chi phí hợp lý: Khi gửi hàng qua bưu điện sẽ được miễn thuế nên giá thành thường sẽ rẻ hơn nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế khác
 • An toàn: Với uy tín cao, bưu điện luôn có cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi thực hiện vận chuyển đơn hàng quốc tế 
 • Dễ tiếp cận: Bưu điện có hệ thống chi nhánh phủ rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ gửi hàng ngay gần bạn.

Tuy có rất nhiều ưu điểm là vậy, gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện cũng phải cân nhắc một số nhược điểm như:

 • Thủ tục phức tạp: Gửi hàng quốc tế tại bưu điện yêu cầu nhiều thủ tục và giấy tờ kèm theo khiến việc gửi hàng khá tốn thời gian
 • Vận chuyển hàng lâu: do cần thời gian trung chuyển hàng và bưu điện thường chờ gom đủ hàng mới gửi nên gửi hàng tại bưu điện gây ra không ít khó khăn nếu khách hàng cần gửi-nhận liên tục.
 • Nguy cơ hoàn hàng: Cũng bởi nhiều quy định và thủ tục phức tạp nên đơn hàng của bạn có khả năng bị hoàn trả rất cao nếu vi phạm bất kỳ quy định nào dù nhỏ nhất.

5. Ngoài gửi hàng đi nước ngoài qua Bưu điện thì còn có thể gửi hàng tại đâu?

Nếu đã quen thuộc với việc gửi hàng quốc tế thì các khách hàng thường sẽ sẽ tìm đến các Đại lý của những công ty vận chuyển hàng hóa uy tín như DHL, FedEx, UPS,..để gửi hàng.

Đây là các hãng chuyển phát nhanh đa quốc gia, cũng có độ uy tín tương tự như bưu điện khi nhắc đến dịch vụ chuyển phát nội địa vậy. 

Với mạnh lưới phạm vi toàn cầu và kinh nghiệm làm việc lâu năm thì bạn bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của các hãng DHL, FedEx, UPS trong lĩnh vực chuyển phát quốc tế.
Đặc biệt, có thế mạnh khai thác các tuyến vận chuyển này mà các công ty chuyển phát nhanh quốc tế có phần ưu đãi hơn về cước phí cũng như thời gian chuyển phát nhanh chóng hơn.

Gửi hàng đi nước ngoài tại EGO Express

EGO Express tự hào là công ty nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. CHúng tôi còn là Đại lý tại Việt Nam của rất nhiều hãng chuyển phát uy tín quốc tế.
Vì vậy nếu bạn gửi hàng đi nước ngoài nhanh chóng, EGO sẽ tư vấn một cách tận tình nhất để đơn hàng của bạn được chuyển đi nhanh chóng với giá cước tốt nhất.

Các lợi ích khi đồng hành cùng EGO

 • Giá cước gửi hàng có thể tiết kiệm đến 30% so với gửi trực tiếp tại hãng
 • Đội ngũ đóng hàng giàu kinh nghiệm cho việc đóng gói các loại hàng hóa khác nhau, đảm bảo hàng luôn được an toàn
 • EGO nhận hàng tận nhà ( Khu vực HN và TP HCM), hỗ trợ đóng gói, hút chân không, làm nhãn mác hàng hóa giúp bạn tiết kiệm thời gian
 • Hoàn thành tờ khai Hải Quan, làm tờ khai Mỹ phẩm miễn phí
 • Hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng
 • Có mã vận đơn theo dõi hành trình chi tiết, giao hàng tận tay người nhận
 • EGO Express chịu trách nhiệm về thiệt hại hàng hóa của bạn nếu có bất kỳ hư tổn nào do đơn vị vận chuyển gây ra.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không cùng với rất nhiều thông tin cần thiết.

Còn nếu bạn mong muốn tìm một đơn vị gửi hàng quốc tế uy tín, giá rẻ, nhanh chóng, an toàn thì EGO Express chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé! 

Bài viết liên quan

Gửi yến sào đi Trung Quốc cần chú ý những gì?

Bạn muốn gửi yến sào đi Trung Quốc nhanh chóng? Bạn thắc mắc gửi yến sào đi Trung Quốc bao…

Xuất nhập khẩu tại chỗ là gì? Bảng mã loại hình xuất nhập khẩu tại chỗ

Hình thức xuất khẩu tại chỗ phổ biến đối các chủ doanh nghiệp với nhiều ưu điểm như tiết kiệm…

Ưu điểm và nhược điểm của vận tải đường biển

Vận tải đường biển được xem là hình thức vận tải quốc tế tiện lợi, dù đã ra đời từ…