Xếp hạng các nước nên đi du học

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế cởi mở, phần lớn các trường đại học tại các quốc gia phát triển đã áp dụng chính sách tạo điều kiện tuyệt đối, hỗ trợ du học sinh quốc tế đến ghi danh và học tập.

Chính phủ của nhiều nước cũng đã hết lòng tạo điều kiện thu hút du học sinh để tìm kiếm nhân tài trên toàn thế giới. Đó là những nước nào? Hãy theo dõi xếp hạng các nước nên đi du học ngay sau đây nhé!

1. Xếp hạng các nước nên đi du học: An tâm Du học Pháp 

Nếu vẫn còn phân vân chưa lựa chọn được điểm đến cho mình, đừng ngại ngần mà hãy tham khảo nước Pháp – top những quốc gia lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế.

Những ưu điểm của du học Pháp gồm:

Nền giáo dục hàng đầu, tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng như: Centrale, Polytechnique, Mines, Ponts et Chaussées, Supélec, INSA.

Bằng kỹ sư (Diplôme d’ingénieur) cực kì giá trị, tương đương với bằng cao học (Mastère hay Master degree) và được kiểm soát bởi Hội đồng Quốc gia về Học vị Kỹ sư (Commission Nationale des Titres d’Ingénieurs – CTI).

Du học rẻ bậc nhất Châu Âu nhờ chính sách miễn giảm học phí, chi phí đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp rẻ hơn hẳn so với các nước trong cộng đồng nói tiếng Anh

Tín chỉ chung Châu Âu giúp sinh viên tốt nghiệp không chỉ dễ dàng xin việc tại Pháp mà còn có cơ hội rộng mở trên toàn cầu.

Thực tập hưởng lương dựa vào năng lực và xếp hạng của trường do chính phủ Pháp hỗ trợ. 

Có thể đi làm ngay từ năm đầu tiên trong thời gian học tiếng tại Pháp nếu xin được giấy phép làm việc tạm thời (APT) do Sở lao động việc làm cung cấp.

Trợ cấp nhà ở từ Chính phủ theo diện CAF.

Hệ thống an sinh xã hội đảm bảo Sécurité sociale sẽ chi trả 1 phần tiền thuốc men, khám bệnh trong các trường hợp bất trắc.

Đi lại tự do trong khối Schengen thuộc Châu Âu đồng thời được ưu đãi khi mua vé phương tiện công cộng, tham quan các bảo tàng, di tích,…

Tham khảo: Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Pháp

2. Xếp hạng các nước nên đi du học: Du học Đức với học phí 0 đồng

Đức nằm trong top những quốc gia tân tiến nhất thế giới và có nền giáo dục chất lượng với mức học phí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi sinh viên bất kể quốc tịch.

Ngoại trừ 6 bang thu học phí trong trường hợp các sinh viên học quá hạn cho phép hoặc học thêm chương trình đại học thứ 2 (mức học phí trung bình vào khoảng 800 EURO/học kỳ), tất cả các bang của nước Đức đều đồng loạt không thu học phí.

Cơ hội nhận các học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh tại Đức nếu bạn là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với vô số chương trình học bổng lớn cho các bạn sinh viên hàng năm từ The German Academic Exchange Service (DAAD).

Chính phủ Đức đã tạo điều kiện nhập tịch thuận lợi cho du học sinh và một bộ phận lớn lao động nhập cư với mục đích giải quyết vấn đề dân số già.

Tham khảo: Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Đức

3. Xếp hạng các nước nên đi du học: Du học tại xứ phong đỏ Canada

Quốc gia Bắc Mỹ này nổi tiếng hàng đầu trong top các đất nước nên đi du học vì tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế học tập và sinh sống:

Dù phụ thuộc vào từng lĩnh vực, học phí tại Canada được xếp hạng “hạt dẻ” trên mặt bằng thế giới.

Ưu đãi visa miễn chứng minh tài chính là kết quả của nỗ lực kết hợp giữa chính phủ Canada cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). Chính sách đơn giản hóa việc chứng minh tài chính và cấp visa được áp dụng cho 55 trường đại học – cao đẳng thuộc hiệp hội CICan.

Chính sách CO-OP (Co-operative Education Programs) cho phép du học sinh có thể làm việc tại các công ty, nhận lương mà vẫn đồng thời được tính tín chỉ trong chương trình học.

Chính sách định cư cởi mở, theo đó sinh viên quốc tế được chính phủ Canada cho ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Một số địa phương còn có chính sách vô cùng thoải mái, cụ thể: 

  • Du học sinh tốt nghiệp các trường thuộc bang Manitoba có quyền xin định cư sau 6 tháng mà không cần xét điểm hay người bảo lãnh
  • Sinh viên quốc tế ở bang Ontario được xin Permanent Resident trong thời gian chuẩn bị tốt nghiệp mà không cần có việc làm

Nền giáo dục luôn được đề cao hàng đầu, tập hợp nhiều trường đại học danh tiếng lọt vào top những trường đại học tốt nhất thế giới: McGill, Toronto, Montreal, British Columbia…

Sự hỗ trợ từ chính phủ Canada về thực phẩm, chăm sóc sức khỏe y tế ban đầu và những chính sách học bổng hay miễn giảm học phí hấp dẫn dành cho du học sinh có thành tích tốt.

Tham khảo: Chuyển phát nhanh đi Canada

4. Xếp hạng các nước nên đi du học: Du học Úc “không ngại nhớ nhà”

Úc cũng là điểm đến đầy hấp dẫn trong những năm gần đây, 3 thành phố của Úc là Melbourne, Adelaide và Perth được nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất hành tinh. 

Chính sách visa SSVF (Simplified Student Visa Framework) đơn giản hóa các thủ tục xin visa. 

Thoải mái tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học sau khi xin được giấy phép (work permit) tại Cơ quan Di trú (DMIA).

Cho phép người thân sang cùng học sinh trong tuổi vị thành niên đến du học tại quốc gia này. (Người giám hộ phải trên 21 tuổi, có quyền giám hộ hợp pháp và đảm bảo tài chính trong suốt thời gian sinh sống tại Canada)

Chính sách định cư không quá khó khăn nếu bạn sở hữu tấm bằng đại học Úc. Du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp được quyền ở lại 18 tháng theo diện visa Subclass 485 để tìm việc.

Cơ hội tìm được việc làm với thu nhập ổn định ở nước Úc vô cùng dễ dàng, chỉ cần sở hữu bằng tốt nghiệp và một nền tảng tiếng Anh tốt.

Đặc biệt đối với du học sinh Việt Nam, bạn sẽ không cần quá lo lắng việc sinh sống tại nơi đất khách quê người bởi Úc cũng là quốc gia có tỷ lệ người Việt sinh sống và định cư khá lớn.

Tham khảo: Chuyển phát nhanh đi úc

5. Xếp hạng các nước nên đi du học: Du học New Zealand như sinh viên bản địa

New Zealand có vô vàn chính sách nhân tài đến từ mọi nơi trên thế giới tương tự như “anh hàng xóm Kangaroo”:

Đa dạng về học bổng trải dài ở nhiều bậc học, nhiều trình độ cho học sinh, sinh viên và đặc biệt quan tâm tới thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Áp dụng Pathway Student visa dành cho du học sinh, có thời hạn lên đến 5 năm mà không cần gia hạn liên tục.

Dễ dàng tìm việc làm thêm tại xứ sở Kiwi. Ngoài ra, thực tập sinh hoặc sinh viên được yêu cầu đặc biệt từ trường có quyền làm vượt số giờ quy định. Nghiên cứu sinh của bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ còn có thể làm việc toàn thời gian khi học.

Bảo trợ du học sinh với mọi quyền lợi như sinh viên bản địa thông qua Bộ quy chế Bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế.

Hệ thống an ninh cực kỳ an toàn với tỉ lệ tệ nạn thấp nhất thế giới.

Học phí tại New Zealand vô cùng tiết kiệm bên cạnh các chương trình học bổng hấp dẫn được cung cấp hàng năm. 

5. Xếp hạng các nước nên đi du học: Chọn lối đi riêng với quyết định Du học Ireland

Tuy vẫn còn xa lạ trên bản đồ du học thế giới, Ireland cũng là một lựa chọn không tồi cho mọi du học sinh mong muốn thụ hưởng nền giáo dục Châu Âu với chi phí phải chăng:

Sinh hoạt phí tại Ireland đa phần thấp hơn các nước láng giềng như Anh, Pháp,…Thêm vào đó, bạn có thể tìm công việc làm thêm với mức lương tối thiểu cao, giúp bạn trang trải phần nào chi phí sinh hoạt trong khoảng thời gian du học.

Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp tìm kiếm việc làm trong 6 tháng. Khi đã có được việc làm ổn định, bạn có quyền nộp đơn xin giấy phép lao động hoặc thẻ cư trú (green card) tại Ireland.

6. Xếp hạng các nước nên đi du học: Du học Mỹ – Sự lựa chọn hàng đầu

Bỏ ngoài các chi phí đắt đỏ thì Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu về du học nhờ chất lượng giáo dục và cơ hội làm việc với tỷ lệ vượt trội 48% trong tổng số 50 quốc gia được đưa ra khảo sát. (theo Ngân hàng HSBC toàn cầu)

Bằng tốt nghiệp của các trường Đại học – Cao đẳng tại Mỹ cấp được công nhận và đánh giá cao tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Mở ra cơ hội việc làm trong môi trường làm việc ổn định cùng với mức lương hậu hĩnh.

Chính phủ Mỹ cùng các tổ chức giáo dục và nhiều trường đại học của Mỹ cung cấp hàng ngàn học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế hàng năm.

Cơ hội trải nghiệm nền văn hóa phong phú, đa dạng bậc nhất về bản sắc dân tộc, ngôn ngữ và màu da.

Tham khảo: Dịch vụ chuyển phát nhanh đi mỹ

7. Xếp hạng các nước nên đi du học: Du học Anh Quốc – Theo học tại những ngôi trường cổ kính nhất thế giới

Anh Quốc là một quốc gia có nền giáo dục phát triển và thu hút nhiều du học sinh đến học tập trên thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng có chất lượng và lâu đời nhất trên thế giới.

Phương pháp đào tạo ở Anh vô cùng cấp tiến, không bị giới hạn, gò bó theo một khuôn mẫu nhất định tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được trải nghiệm, tư duy sáng tạo và được bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân tại giảng đường.

Cơ hội tìm kiếm việc làm lí tưởng khi nhận bằng tốt nghiệp cử nhân ở một trường đại học danh tiếng của Anh.

Cung cấp lượng học bổng lớn nhất nhì thế giới trong đó có nhiều học bổng có giá trị lên đến 100% đến từ những trường đại học danh tiếng.

Khám phá không gian văn hóa đa dạng giữa cổ điển và hiện đại tại một trong những quốc gia “quý tộc” nhất thế giới.

8. Xếp hạng các nước nên đi du học: Du học Thụy Sĩ và trải nghiệm hệ thống giáo dục đặc biệt

Thụy Sĩ có hệ thống giáo dục chất lượng cao, thu hút số lượng sinh viên quốc tế chiếm đến 40% trong tổng số sinh viên của các trường đại học.

Đặc biệt, đây là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch với số liệu thực tế là 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sỹ.

Sinh viên có thể chọn cho mình thời gian học & ngành học phù hợp bởi nhiều khóa học tại Thụy Sĩ khai giảng 3-4 lần một năm, rạo điều kiện nhập học quanh năm với đa dạng các chuyên ngành đào tạo. 

Chính phủ Thụy Sĩ dành rất nhiều ưu ái cho giáo dục và coi đó là một trong những quốc sách hàng đầu nên chi phí khi theo học tại Thụy Sỹ cực kỳ phải chăng, phù hợp với “túi tiền” của du học sinh Việt Nam.

9. Xếp hạng các nước nên đi du học: Du học tại Xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản 

Các trường đại học ở Nhật từ xưa đã nổi tiếng cung cấp nhiều ngành nghề đa dạng, phong phú.

Tạo điều kiện để bạn học tập và rèn dũa đức tính độc lập, tỉ mỉ, cần cù sáng tạo và không ngừng vươn lên từ người dân nơi đây.

Cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với tình trạng “khát nhân công” hiện nay tại Nhật Bản.

Khám phá nền văn hóa đa màu sắc và lâu đời hoàn quyện cùng một đất nước hiện đại, văn minh và sầm uất.

9 quốc gia trong bảng xếp hạng các nước nên đi du học trên tin chắc đều là những đáp án tiềm năng cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào?” của bạn.

Tham khảo: Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Nhật

Hy vọng bài viết đang cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn có thêm nhiều dữ liệu đến quyết định điểm đến dành cho mình!

Bài viết liên quan

Gửi thủy hải sản khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu gửi cá khô, tôm khô, mực khô đi Mỹ cho người thân, gia đình, bạn…

Gửi thuốc Nam, Thuốc Đông Y Đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Thời gian gửi thuốc Nam thuốc Đông Y đi Mỹ từ Hà Nội có lâu không còn tùy thuộc vào…

Gửi thực phẩm khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ, đặc biệt là gửi thực phẩm khô đi Mỹ tại Hà Nội ngày…