Vận chuyển nhanh là gì và Sự khác biệt giữa vận chuyển tiêu chuẩn và vận chuyển nhanh

Người tiêu dùng ngày nay muốn mọi thứ nhanh chóng. Điều này được chứng minh bằng sự gia tăng của các lựa chọn vận chuyển nhanh như giao hàng trong hai ngày, giao hàng vào ngày hôm sau và thậm chí là giao hàng trong ngày. Là một doanh nghiệp thương mại điện tử, vận chuyển nhanh là một trong những tùy chọn giao hàng phổ biến nhất mà bạn có thể cung cấp. Nhưng vận chuyển nhanh chính xác là gì và quan trọng hơn là nó nhanh như thế nào?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về vận chuyển nhanh để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu bạn có nên cung cấp dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình hay không, khi nào và như thế nào.

Vận chuyển nhanh là gì?

Theo nghĩa chặt chẽ nhất của từ này, vận chuyển nhanh là một cách ưu tiên các lô hàng để chúng mất ít thời gian hơn bình thường để đi từ điểm A đến điểm B. Vận chuyển nhanh liên quan đến thời gian vận chuyển thông thường mất bao lâu.

Sau đó, điều này đặt ra câu hỏi—điều gì được coi là “thông thường” trong vận chuyển? Chà, nó thay đổi tùy theo công ty vận tải, nơi hàng hóa được vận chuyển từ và đến, và bằng cách nào.

Vận chuyển bao gồm mọi thứ, từ vận chuyển đường dài xuyên lục địa bằng đường biển và đường hàng không đến vận tải đường bộ nội địa và giao hàng chặng cuối bằng xe đạp. Thời gian vận chuyển tiêu chuẩn có thể mất vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, tùy thuộc vào phương thức vận chuyển và khoảng cách. Vì vận chuyển nhanh có liên quan đến vận chuyển tiêu chuẩn nên có thể dao động từ vài giờ đến vài ngày và vài tuần—miễn là nhanh hơn.

Đặc điểm quan trọng thứ hai của vận chuyển nhanh liên quan đến mục đích. Để giao hàng được coi là nhanh, phải đưa ra quyết định rõ ràng để tăng tốc thời gian vận chuyển và điều này có xu hướng phát sinh thêm chi phí vận chuyển .

Làm thế nào nhanh chóng là vận chuyển nhanh?

Vận chuyển nhanh đơn giản có nghĩa là nhanh hơn bình thường. Thời gian kết thúc vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố—chủ yếu là khoảng cách và chế độ. Hãy nhớ rằng, nó là tương đối.

Ví dụ: Trên quy mô quốc tế, nếu một chuyến hàng vận chuyển bằng đường biển của công-ten-nơ 20 feet từ Thượng Hải đến Los Angeles thường mất 18 ngày, thì tùy chọn vận chuyển 14 ngày có thể được coi là vận chuyển nhanh.

Ví dụ: Trên quy mô quốc tế, nếu một chuyến hàng vận chuyển bằng hàng không từ Việt Nam đến Hàn Quốc thường mất 6 ngày, thì tùy chọn vận chuyển 2 ngày có thể được coi là vận chuyển nhanh đi Hàn Quốc.

Khi vận chuyển nội địa Việt Nam, vận chuyển tiêu chuẩn thường mất từ ​​năm đến tám ngày làm việc. Các tùy chọn giao hàng mất từ ​​ba ngày trở xuống sẽ được coi là chuyển phát nhanh. Điều này bao gồm giao hàng trong hai ngày, ngày hôm sau và cùng ngày.

Đừng nhầm lẫn chuyển phát nhanh với vận chuyển nhanh. Mặc dù cả hai đều mất ít thời gian hơn vận chuyển tiêu chuẩn, vận chuyển nhanh thường có nghĩa là giao hàng trong hai ngày hoặc ngày hôm sau. Theo nguyên tắc chung, khi có cả tùy chọn vận chuyển cấp tốc và chuyển phát nhanh, vận chuyển cấp tốc thường là tùy chọn nhanh hơn.

Sự khác biệt giữa vận chuyển tiêu chuẩn và vận chuyển nhanh là gì?

Sự khác biệt chính giữa vận chuyển tiêu chuẩn và vận chuyển nhanh là tốc độ và thời gian giao hàng đến nơi. Thông thường, các phương tiện vận chuyển hàng hóa nhanh sẽ dừng ít hơn dọc theo tuyến đường của họ.

Với vận chuyển đường bộ nội địa, các tài xế xe tải có thể ít hơn hoặc không dừng đón khách từ đầu đến cuối. Các công ty vận tải đường bộ cũng có thể chỉ định hai tài xế cho một xe tải và tuyến đường để họ có thể thay phiên nhau lái xe, loại bỏ nhu cầu dừng lại và nghỉ ngơi.

Trong bối cảnh trong nước, vận chuyển nhanh còn có thể được gọi là giao hàng trong hai ngày, giao hàng qua đêm, giao hàng vào ngày hôm sau và giao hàng trong ngày.

Lưu ý rằng mỗi công ty giao hàng có định nghĩa riêng về tiêu chuẩn và theo cách mở rộng, những gì nhanh chóng.

Vận chuyển nhanh có tốt hơn không?

Đưa sản phẩm của bạn đến tay người mua càng nhanh càng tốt chắc chắn có những lợi thế của nó. Nhưng như đã thấy từ các ví dụ ở phần trước, vận chuyển nhanh đi kèm với chi phí khá cao và có thể không bền vững đối với tất cả các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Trước khi bạn quyết định có cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh cho khách hàng của mình hay không, bạn cần cân nhắc ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm của vận chuyển nhanh

Tốc độ và đảm bảo. Cho đến nay, lợi ích lớn nhất của vận chuyển nhanh là tốc độ và sự đảm bảo. Đó cũng là cách đáng tin cậy nhất để đảm bảo người mua của bạn nhận được gói hàng đúng hạn. Ngoài ra, một sản phẩm phụ tuyệt vời của sự kịp thời này là tăng sự hài lòng của khách hàng, giúp tăng lòng trung thành và doanh số bán hàng.

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Nguy cơ thiệt hại thấp hơn. Bởi vì các lô hàng chuyển phát nhanh có ít điểm dừng hơn hoặc không có điểm dừng nào dọc theo tuyến đường giao hàng, nên việc xử lý sẽ ít hơn, điều đó có nghĩa là khả năng các gói hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển thấp hơn so với vận chuyển tiêu chuẩn. Lợi thế này làm cho vận chuyển nhanh trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp bán các mặt hàng dễ vỡ hoặc có giá cao.

Giảm không gian lưu trữ. Nếu việc lưu trữ là một vấn đề đối với doanh nghiệp của bạn, thì việc cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh có thể là một cách tuyệt vời để giúp giải phóng một số không gian khi các mặt hàng của bạn được vận chuyển nhanh nhất có thể. Điều này đặc biệt thuận lợi nếu bạn bán những mặt hàng có giá trị cao và cồng kềnh.

Nhược điểm của vận chuyển nhanh

Giá cao. Bất lợi lớn nhất của vận chuyển nhanh là chi phí của nó. Vận chuyển nhanh là tốn kém. Trừ khi bạn đang bán các sản phẩm có giá cao, còn không thì việc vận chuyển sản phẩm của bạn thông qua vận chuyển nhanh thường không đáng vì nó sẽ nhanh chóng ăn vào tỷ suất lợi nhuận của bạn, trừ khi bạn bù đắp chi phí phụ trội cho người mua của mình . Điều đó nói rằng, một số công ty có thể phải cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh do tính chất của hàng hóa họ bán. Điều này bao gồm các doanh nghiệp bán các mặt hàng nhạy cảm với thời gian như hàng dễ hỏng và vật tư y tế.

Không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Không phải tất cả các công ty giao hàng cung cấp vận chuyển nhanh. Nếu bạn đang gửi bưu kiện của mình thông qua một công ty hậu cần nhỏ hơn hoặc ít được biết đến hơn hoặc nếu bạn sống ở khu vực nông thôn, thì bạn có thể không tiếp cận được dịch vụ vận chuyển nhanh.

Tóm tắt

Nói tóm lại, vận chuyển nhanh là một phương thức giao hàng đảm bảo các lô hàng đến đích nhanh hơn so với các tùy chọn vận chuyển tiêu chuẩn. Nó được đặc trưng bởi tốc độ nhanh hơn bình thường và mục đích rõ ràng.

Mặc dù tốc độ và sự đảm bảo của dịch vụ vận chuyển nhanh là những đặc quyền rất hấp dẫn, nhưng chúng có chi phí khá cao và có thể không có ý nghĩa về tiền tệ đối với tất cả các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Liên hệ ngay với Ego Express để sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh và chuyển phát nhanh đi Quốc tế nhé!

Bài viết liên quan

Gửi thực phẩm chức năng đi Nhật Bản uy tín

Quý khách muốn tìm đơn vị vận chuyển thuốc, gửi thực phẩm chức năng đi Nhật giá rẻ, uy tín?…

Gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn và nhanh chóng

Bạn có biết rằng gửi thực phẩm đi Mỹ là một dịch vụ hết sức đặc biệt bởi nó được…

Gửi hàng fake (nhái) đi Mỹ an toàn và đảm bảo

Nhu cầu gửi hàng fake đi Mỹ luôn ổn định và không ngừng tăng cao bởi mặt hàng này đa…