Thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu

Là một trong những nền kinh tế cường thịnh hàng đầu thế giới, biết được gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu sẽ không chỉ đưa cá nhân có nhu cầu gửi hàng vào thế chủ động mà còn giúp hoạt động trao đổi buôn bán suôn sẻ và dễ dàng hơn, đặc biệt khi mà thi trường giao thương giữa xứ cờ hoa với nước ta luôn nhộn nhịp không ngừng.

1. Những dịch vụ gửi hàng đi Mỹ và thủ tục đăng ký

Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu còn tùy thuộc vào phương thức vận chuyển mà bạn lựa chọn. Hiện nay để đáp ứng được những yêu cầu riêng biệt, rất nhiều các hình thức dịch vụ được ra đời nhằm hài lòng mọi khách hàng.

1.1 Những dịch vụ gửi hàng đi Mỹ phổ biến

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua Mỹ thông thường

 • Các phương án chuyển phát tối ưu nhất sẽ được đơn vị gửi hàng thiết kế, lựa chọn theo nhu cầu của cá nhân/doanh nghiệp bằng mạng lưới kết nối toàn cầu và các liên kết với các hãng chuyển phát nhanh quốc tế.
 • Khi sử dụng dịch vụ của các cơ sở, bạn có thể nhận được ưu đãi từ 30 tới 50% cước phí so với khi gửi trực tiếp qua hãng vận chuyển quốc tế.

Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

 • Hình thức dịch vụ vận chuyển này thường sử dụng đường thủy hoặc cũng có thể có thể sử dụng kết hợp đường thủy, đường hàng không hoặc đường bộ  làm phương thức kết nối chính.
 • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm có mức cước phí cực kỳ ưu đãi do lợi thế về việc gom và vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn.
 • Tuy nhiên, do mất nhiều thời gian gom hàng, thời gian cập cảng, làm các thủ tục liên quan đến xuất nhập khẩu,… khiến hàng hóa/bưu phẩm của quý khách sẽ dễ bị lưu lại lâu ở các quốc gia quá cảnh.

1.2 Thủ tục đăng ký gửi hàng đi Mỹ

 • Khi liên hệ với đơn vị vận chuyển, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin:
 • Thông tin đầy đủ, chính xác của người nhận(Họ tên đầy đủ, địa chỉ: số nhà, tên đường, khu, thành phố-tiểu bang,…).
 • Thông tin người gửi: Địa chỉ nhà, số điện thoại liên hệ lấy hàng (Nếu bạn không thể mang hàng trực tiếp đến công ty, nhân viên có thể đến tận nhà nhận hàng không tính phí).
 • Thông tin cơ bản về hàng hóa( Số lượng, chủng loại hàng,…)
 • Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục hải quan và báo giá chính xác.
 • Thông thường, bạn hầu như sẽ được hướng dẫn, tư vấn kỹ lưỡng mọi thủ tục và công ty sẽ hỗ trợ khai báo đầy đủ các thủ tục hải quan.

2. Thời gian Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?

Nếu tính theo đường chim bay, khoảng cách từ Việt Nam tới Mỹ sẽ xấp xỉ là 15.000km. Nghĩa là 2 quốc gia, Việt Nam và Mỹ,  đang cách nhau nửa vòng Trái Đất và chênh lệch tới 12 tiếng đồng hồ.

Chính do sự chênh lệch lớn về khoảng cách địa lý và thời gian nên đường hàng không là hình thức chuyển phát nhanh được sử dụng phổ biến nhất khi gửi hàng hóa, bưu phẩm từ Việt Nam sang Mỹ.

Thông qua đường hàng không, tổng thời gian di chuyển từ Việt Nam đến Mỹ trung bình mất khoảng từ 17 – 20 tiếng. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố như: thời gian quá cảnh, tình hình thời tiết, an ninh và dịch bệnh tại thời điểm,…

Đối với hình thức vận chuyển bằng tàu biển, hàng hóa/bưu phẩm của bạn thường sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể đến được địa chỉ nhận, thường dao động từ 10 – 15 ngày. Tuy nhiên, nếu quá trình vận chuyển gặp trục trặc, thời gian có thể kéo dài lên đến hàng tháng hoặc năm tính từ thời điểm gửi.

3. Giá cước vận chuyển hàng Việt nam đi Mỹ

Bạn có thể tham khảo biểu giá dưới đây để có thể chủ động hơn trong công tác gửi hàng đến Mỹ của mình.
Lưu ý: bảng giá này được áp dụng tại thời điểm bài viết được công bố. Để cập nhật bảng giá chính xác nhất theo từng thời điểm, bạn có thể sử dụng tính năng tra cứu giá cước trực tuyến tại phần trang chủ website Ego Express.
Trọng lượng Chuyển phát nhanh thông thường Chuyển phát tiết kiệm
Tài liệu
0.5kg 688.700đ Đối với các hàng hóa trọng lượng nhỏ và trung bình không nên sử dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm
1.0kg 805.900đ
1.5 kg 995.800đ
2.0 kg 1.257.400đ
Hàng hóa
10kg 3.601.800đ Đối với các hàng hóa trọng lượng nhỏ và trung bình không nên sử dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm
15kg 4.719.300đ
20kg 5.705.500đ
30kg 7.155.000đ
Hàng hóa từ 100kg trở lên
100 –249kg Đối với các hàng hóa trọng lượng năng không nên sử dụng dịch vụ chuyển phát thường 138.600đ/kg
250 -499kg 133.600đ/kg
500-499kg
1000kg++
Thời gian toàn trình 3 – 5 ngày 4 – 6 ngày

* Mức giá có thể ưu đãi hơn nữa nếu bạn là khách hàng mới lần đầu sử dụng dịch vụ của Ego Express hay đăng ký trở thành khách hàng thường xuyên của công ty

Nhờ sự phát triển toàn diện về các dịch vụ giao thông vận tải mà thời gian vận chuyển giữa các quốc gia đã được rút ngắn đáng kể. Hy vọng những thông tin trên đây đã trả lời được cho bạn câu hỏi “Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?” và giúp bạn lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất!

Bài viết liên quan

Gửi thủy hải sản khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu gửi cá khô, tôm khô, mực khô đi Mỹ cho người thân, gia đình, bạn…

Gửi thuốc Nam, Thuốc Đông Y Đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Thời gian gửi thuốc Nam thuốc Đông Y đi Mỹ từ Hà Nội có lâu không còn tùy thuộc vào…

Gửi thực phẩm khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ, đặc biệt là gửi thực phẩm khô đi Mỹ tại Hà Nội ngày…