Mã vận đơn là gì? Vai trò quan trọng của mã vận đơn

Trong ngành vận chuyển, mã vận đơn là một trong những khái niệm rất quen thuộc. Nó được dùng để chỉ mã số mà đơn vị vận chuyển hàng cung cấp để xác minh kiện hàng được gửi đi. Để hiểu rõ mã vận đơn là gì, vai trò của mã vận đơn cũng như cách tra mã vận đơn, bạn đọc hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của Ego Express.

1. Mã vận đơn là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản mã vận đơn là mã số mà đơn vị dịch vụ chuyển phát cung cấp nhằm xác minh gói hàng để thực hiện việc vận chuyển. Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn và được in ra, dán trên mỗi gói hàng. Và mã này sẽ cập nhật trên hệ thống, giúp cho người bán cũng như người mua có thể theo dõi được kiện hàng.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

2. Vai trò của mã vận đơn là gì?

Với khái niệm trên, ít nhiều bạn đọc cũng đã hiểu được chức năng của mã vận đơn là gì?

Đối với chủ kinh doanh, nhà phân phối

Nhờ vào mã vận chuyển này mà người gửi hàng có thể dễ dàng kiểm tra được gói hàng của mình đang ở kho nào, đã vận chuyển được đến người nhận hay chưa… Ngoài ra, nó cũng giúp bạn kiểm soát, tính COD được chuẩn nhất. Hơn hết, khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với đơn hàng của bạn thì bạn có thể phát hiện và tra cứu nhanh chóng vào mã vận chuyển.

Nhiều trường hợp người nhận hàng thường yêu cầu giao hàng gấp nhưng lại chọn nhầm dịch vụ giao hàng tiết kiệm Hà Nội thì người gửi có thể tư vấn cho người nhận về dịch vụ khách hàng đặt sai. Nếu người nhận yêu cầu giao gấp thì có thể khuyên người nhận hủy đơn và đặt lại dịch vụ giao hàng nhanh để được giao ngay trong ngày.

Đối với người mua hàng

Mã vận đơn giúp người gửi hàng giải quyết nhu cầu theo dõi tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn việc kiểm tra mã vận đơn giao hàng nhanh giúp cho các bên kiểm tra được tình trạng của đơn gửi hàng của mình để xem tình trạng gói hàng của mình khi gửi cho người nhận hàng ở cách xa vị trí địa lý.

Theo dõi thời gian dịch vụ gửi hàng cũng là cách người mua hàng đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty vận chuyển nhanh giao hàng express. Vì vậy với danh sách mã vận đơn ứng với mỗi gói hàng đang được gửi đi, người gửi hàng có thể kiểm soát hoàn toàn và có đầy đủ thông tin về các gói hàng đang được vận chuyển theo thời gian thực bằng cách tra cứu mã vận đơn đó.

Tham khảo thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước

Lấy mã vận đơn ở đâu?

Mã vận đơn được đơn vị giao hàng cung cấp sau khi tạo vận đơn thành công trên website hoặc ứng dụng chuyển phát nhanh và tại bưu cục. Đối với vận đơn được tạo online, mã vận đơn sẽ hiển thị ngay trên ứng dụng chuyển phát nhanh hoặc website. Trường hợp tạo vận đơn ở bưu cục, đơn vị sẽ cung cấp cho bạn một biên lai có mã vận đơn in trên biên lai.

Profile đơn vị chuyển phát nhanh

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về mã vận đơn là gì? Đồng thời nắm rõ được những vai trò mà mã vận chuyển mang lại cho người bán và người mua.

Bài viết liên quan

Gửi quần áo hàng may mặc đi Úc nhanh chóng chuyên nghiệp

Quý khách cần gửi quần áo đi Úc cho bạn bè, người thân sinh sống làm việc, hay gửi hàng…

Gửi quần áo, hàng may mặc đi Canada an toàn tại Ego Express

EGO Express nhận gửi tất cả các loại quần áo, hàng may mặc đi Canada. Cam kết bảng giá cước…

Gửi túi xách, giày dép, nón đi Mỹ giá rẻ cho năm 2024

Dịch vụ gửi đồ cá nhân của EGO Express là giải pháp tuyệt vời để bạn gửi túi xách, giày…