Cách gửi hàng đi Thái Lan nhanh chóng – an toàn – chi phí rẻ

Gửi hàng đi Thái Lan bằng cách nào? Thời gian có nhanh không và chi phí như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra bởi nhu cầu gửi hàng hiện nay là rất lớn. Hiểu được những băn khoăn đó, ngay dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về cách gửi hàng đi Thái Lan nhanh chóng, an toàn và chi phí rẻ nhất. 

1. Có thể gửi hàng đi Thái Lan những mặt hàng nào?

Những mặt hàng được phép gửi 

Khi gửi hàng đi Thái Lan, hàng hoá sẽ được kiểm soát từ 2 phía, Việt Nam và Thái Lan. Hàng hóa được gửi qua Thái Lan rất đa dạng, nhiều chủng loại: những mặt hàng hợp pháp theo quy định của Việt Nam và Thái Lan sẽ được phép gửi. 

Bao gồm như: đồ dùng cá nhân, tài liệu, chứng từ, thực phẩm, mỹ phẩm, hàng nông sản… 

Những mặt hàng không được phép gửi

Sẽ có những loại mặt hàng không được phép gửi, bao gồm: 

  • Các loại tài liệu mật, văn hoá phẩm đồi truỵ. 
  • Vũ khí, những sản phẩm dễ bị cháy nổ; các loại hóa chất cấm sử dụng. 
  • Những hàng cấm khác như chất kích thích, gây nghiện… 
  • Động vật sống cũng không nằm trong danh mục gửi đi. 

Tóm lại, trước khi gửi hàng đi Thái Lan, những hàng hoá này đều được kiểm duyệt rất kỹ, rõ ràng. Khi hàng hoá nằm trong danh mục cấm sẽ bị trả lại và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy, không nên cố gửi các loại hàng hoá không được phép.

2. Kinh nghiệm gửi hàng đi Thái Lan nhanh chóng – an toàn 

Ghi chính xác thông tin người nhận 

Cần phải ghi rõ ràng và chính xác thông tin người nhận bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, họ tên. Như vậy thì mới có thể đảm bảo được hàng hoá sẽ đến đúng tay của người nhận. 

Lựa chọn dịch vụ giao hàng 

Dịch vụ giao hàng ở đây là giao hàng nhanh, chậm hay hoả tốc. Thông thường, sẽ có 2 hình thức gửi hàng đó là giao hàng nhanh qua đường hàng không và giao hàng bằng đường thuỷ. 

Với những hàng hoá như mỹ phẩm, hàng hoá khô nhẹ thì nên lựa chọn bằng hình thức đường hàng không. Đối với đường thuỷ, chỉ khi gửi hàng hóa cồng kềnh thì mới sử dụng vì thời gian khá lâu và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết biển, thông quan. Tuy nhiên, chi phí trên mỗi kg lại rẻ hơn so với đường hàng không. 

Đơn vị gửi hàng uy tín 

Hàng hoá gửi đến tay người nhận có nhanh chóng, có an toàn không phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị gửi hàng. Bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ để lựa chọn đơn vị gửi hàng chất lượng: 

  • Đảm bảo thời gian giao hàng đúng như với cam kết. 
  • Có bảo hiểm hàng hoá: Điều này đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận còn nguyên vẹn và an toàn. 
  • Giá thành phải chăng và chi phí phát sinh: Cần phải hỏi rõ ràng và giá gửi hàng và các chi phí phát sinh. Có nhiều đơn vị giá thành rẻ nhưng lại phát sinh nhiều chi phí khác mà ban đầu không trao đổi với khách hàng. Điều này làm cho phí gửi hàng đội lên rất nhiều. 
  • Mức độ hỗ trợ khách hàng: Sự hỗ trợ thể hiện ở tư vấn, hướng dẫn gửi hàng, giải đáp các băn khoăn, hỗ trợ đóng gói khi cần thiết… 

Tóm lại, bạn cần phải tìm hiểu thật  kỹ về dịch vụ chuyển phát nhanh, gửi hàng, vận chuyển loại hình thức gửi hàng đi Thái Lan đường bộ, đường biển, đường hàng không. Có thể liên hệ với Ego Express để được tư vấn chi tiết bảng giá cũng như thời gian gửi hàng đi Thái Lan giá rẻ, an toàn đến tay người nhận.  

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về quy trình, cách gửi hàng đi Thái Lan nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Bài viết liên quan

Gửi Yến sào tiểu ngạch đi Trung Quốc nhanh nhất

Ego Express là dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nhận gửi hàng yến sào tổ yến tiểu ngạch đi Trung…

Bảng giá chuyển phát nhanh đi Pháp năm 2024

Thủ tục gửi hàng đi Pháp có khó không là băn khoản chung của nhiều khách hàng lần đầu gửi…

Bảng giá chuyển phát nhanh đi Campuchia năm 2024

Ego Express là đối tác đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp chuyển phát nhanh đi Campuchia năm 2024. Chúng…