Giờ Mỹ và xem các mũi giờ nước Mỹ và giờ Việt Nam bây giờ nhanh nhất

Mỹ là một trong các đất nước sở hữu diện tích lớn nhất trên toàn cầu trải dài trên nhiều kinh độ vì thế mà Mỹ có một hệ thống giờ giấc cực kỳ phức tạp. Chưa kể, tại Mỹ còn có quy ước giờ mùa hè làm cho việc tính toán thời gian có phần phức tạp hơn. Bạn đang chuẩn bị có 1 chuyến đi tới Mỹ nhưng lại không biết được rõ các múi giờ Mỹ hiện tại như thế nào để chuẩn bị. Vậy đừng lo, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé.

Giờ New York hiện tại

Giờ California hiện tại

Giờ Việt Nam hiện tại

Giờ Texas hiện tại

1. Chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Mỹ là bao nhiêu? 

“Mỹ cách Việt Nam nhau bao nhiêu km?’’ Nếu tính khoảng cách đường chim bay từ Việt Nam tới Mỹ, sẽ rơi vào khoảng 14.900km. Do trái đất có đường kính trung bình vào 12.600km. Nên Việt Nam sẽ cách Mỹ nửa vòng trái đất. Bên ngày là ngày, và bên kia là đêm, và ngược lại.

Với sự cách biệt quá lớn về khoảng cách thế này thì sự chênh lệch múi giờ cũng cực kỳ lớn. Để trả lời về sự chênh lệch múi giờ giữa 2 quốc gia là bao nhiêu, thì chắc chắn câu trả lời đó là 12 giờ đồng hồ.

2. Các múi giờ phổ biến tại nước Mỹ 

Do khoảng cách giữa các khu vực lớn nên Mỹ có tổng cộng 9 múi giờ khác nhau thay đổi từ miền đông sang miền tây của đất nước. Trong đó, có 4 múi giờ chính bao trùm phần lớn lãnh thổ nước Mỹ, bao gồm

2.1 Múi giờ miền Đông của Mỹ: UTC-5 mùa đông & UTC-4 mùa hè

Nơi sử dụng múi giờ này có các bang Connecticut, District of Columbia, Nam và Florida. Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía Tây Bắc và Tây Nam). Bờ đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio. Đông Tennessee, Virginia và một số khu vực khác. Chênh lệch 12 tiếng vào mùa đông, và 13 tiếng vào mùa hè với giờ của Việt Nam

2.2 Múi giờ miền Trung của Mỹ: UTC-6 mùa đông & UTC-5 mùa hè

Bang Illinois, các phần còn lại của Kansas, Kentucky, Louisiana. Michigan, Oklahoma, phía tây Tennessee, Texas là những nơi gắn với múi giờ này. Mùa đông các vị trí này sẽ chênh lệch với Việt Nam là 12 tiếng, và 11 tiếng vào mùa hè.

2.3 Múi giờ miền Núi của Mỹ: UTC-7 mùa đông & UTC-6 mùa hè

Nơi gắn với múi giờ này có Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,..Vào mùa đông, các nơi này chênh lệch với Việt Nam 13 tiếng. Và 12 tiếng vào mùa hè.

2.4 Múi giờ khu vực Thái Bình Dương của Mỹ: UTC-8 mùa đông & UTC-7 mùa hè

Nơi gắn với múi giờ này có Washington, California, Nevada, Oregon (không bao gồm hạt Malheur,..).Nếu như theo cách tính ở trên, thì sự chênh lệch giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 15 tiếng vào mùa đông. Và mùa hè thì sẽ có sự chênh lệch 16 tiếng.

3. Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ? Cách đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ hiện nay

Để xác định được thời gian hiện tại ở nước Mỹ thì cần quan tâm 2 yếu tố, một là thành phố, tiểu bang thuộc múi giờ nào và sự chênh lệch múi giờ theo mùa tại Mỹ.

  • Xác định thành phố, tiểu bang ở Mỹ thuộc múi giờ nào

Mỗi một thành phố, tiểu bang ở Mỹ sẽ có thời gian khác nhau. Nên việc đầu tiên bạn phải xác định là nơi bạn đến thuộc múi giờ nào. Từ đó sẽ xác định được chênh lệch thời gian giữa nơi đó với Việt Nam là bao nhiêu

  • Xác định nước Mỹ đang là mùa đông hay mùa hè

Bước thứ 2 trong việc xác định chênh lệch giữa giờ Việt Nam và giờ Mỹ đó là tìm hiểu xem Mỹ đang vào mùa nào. Bởi mỗi mùa tại Mỹ sẽ tính thời gian khác nhau và khoảng thời gian chênh lệch giữa 2 mùa là 1 giờ.

Vì Việt Nam chỉ có 1 múi giờ đó là (UTC+7) nên chúng ta chỉ cần lấy giờ Việt Nam hiện tại trừ đi chênh lệch múi giờ là sẽ ra được kết quả cho câu hỏi “bây giờ ở Mỹ là mấy giờ” ngay thôi. Còn nếu muốn đổi giờ Mỹ sang giờ Việt Nam thì chỉ cần cộng ngược lại là được.

VD: Nếu ở Việt Nam là 9h ngày 20/12 thì bây giờ là mấy giờ ở New York Mỹ?

Theo mốc thời gian này thì hiện tại ở New York Mỹ đang là mùa đông và tương ứng với múi giờ UTC-5.

Ta lấy 9 – 12 = – 3 ( dấu âm nghĩa là hiện tại ở New York còn 3 tiếng nữa mới đến ngày 20/12 vì mỗi ngày chỉ có 24 tiếng đồng hồ. Như vậy giờ Mỹ hiện tại ở New York sẽ là 21 giờ ngày 19/12).

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào website: https://time.gov/ để xác định giờ bên Mỹ nhanh nhất nhé!

4. Giờ mùa hè tại Mỹ

Hầu hết các vùng ở Mỹ điều chỉnh theo giờ mùa hè, ngoại trừ Queensland, Bắc và Tây Úc. Trong suốt mùa hè, các bang New South Wales, Victoria, Nam Úc, Tasmania và vùng Thủ đô sẽ đặt đồng hồ nhanh hơn 1 giờ. 

– Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày vào Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10 năm 2017, 2:00 theo giờ địa phương tiêu chuẩn, đồng hồ được đặt lại 1 giờ sau đó thành 3:00.

– Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày kết thúc vào Chủ Nhật ngày 1 tháng 4 năm 2018, 3:00 giờ địa phương mùa hè, đồng hồ sẽ được đặt lại trước đó 1 giờ thành 2:00.

Với những thông tin mà chúng mình cung cấp trên đây hy vọng phần nào sẽ là những thông tin hữu ích, giúp giải đáp những thắc mắc của bạn, giúp các bạn ko chỉ biết được múi giờ tại Mỹ mà còn hoàn toàn có thể xác định được giờ Mỹ bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Bài viết liên quan

Gửi thủy hải sản khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu gửi cá khô, tôm khô, mực khô đi Mỹ cho người thân, gia đình, bạn…

Gửi thuốc Nam, Thuốc Đông Y Đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Thời gian gửi thuốc Nam thuốc Đông Y đi Mỹ từ Hà Nội có lâu không còn tùy thuộc vào…

Gửi thực phẩm khô đi Mỹ giá tốt tại Hà Nội

Nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ, đặc biệt là gửi thực phẩm khô đi Mỹ tại Hà Nội ngày…